02:31 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

Xúc động buổi lễ dâng hương các anh hùng Liệt sĩ.

Thứ năm - 24/12/2015 08:41
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Thày và trò Trường tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân những người anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Thành phố Hải Dương.
Học sinh nhà trường thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỉ niêm 71 năm ngày TL QĐNDVN (22/12/1944-22/12/2015)

Trong cái lạnh của buổi sáng mùa đông miền Bắc, ngày 18/12/2015, nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm, ngày Hội quốc phòng toàn dân 22-12.  Thày và trò Trường tiểu học Lý Tự Trọng đã cùng nhau có mặt tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Thành phố Hải Dương để tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân những người anh hùng đã không tiếc máu xương, xả thân vì nền tự do độc lập của Tổ quốc.
         Tham dự buổi lễ có chị Vũ Phương Mai – Tổng phụ trách Liên đội cùng các thầy cô giáo và các em học sinh khối lớp 5. Mọi người đều một lòng thành kính, xúc động trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tưởng nhớ những người con ưu tú của quê hương đã dũng cảm hy sinh quên mình vì đất nước.
Em Phạm Yến Bình – Liên đội trưởng thay mặt hơn 1000 học sinh bày tỏ cảm xúc thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Bao nhiêu cảm xúc, bao nhiêu điều muốn nói đã gửi vào những vần thơ xúc động:
         Nằm kề bên nhau, những ngôi mộ giống nhau
         Hàng ngàn bát hương, hàng ngàn ngôi sao cháy
         Hàng ngàn tiếng chuông ngân trong im lặng
         Hàng ngàn trái tim neo ở đầu nguồn
         Hàng ngàn đôi vai từng gánh Trường Sơn.
          Vẫn biết những người liệt sĩ
          Đều vì lẽ sống mà đi
          Các anh nằm đó nghìn thu giấc ngủ
          Nhưng sao ta nghe trong gió có tiếng thì thào.
Dưới chân Đài tưởng niệm liệt sĩ, Thầy và trò trường tiểu học Lý Tự Trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất, nguyện hứa sẽ tiếp tục phấn đấu dạy tốt - học tốt, duy trì tốt các phong trào: “ Trần Quốc Toản”, “ Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”... để xứng đáng với sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ.
 Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Đoàn Biên