01:59 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

Xúc động Lễ Báo công dâng Bác !

Thứ tư - 05/04/2017 14:55
       Hoà chung vào không khí cả nước hướng về ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1957-30/4/2017), ngày 02/4/2017, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng - Thành phố Hải Dương vô cùng xúc động  được tổ chức Lễ Báo công ngay trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử. Trong buổi Lễ Báo công ấy, 39 gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 1000 học sinh của ngôi trường mang tên người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng đã được tham gia vào vòng thi quốc gia môn Toán và Tiếng Anh trên mạng.

Buổi lễ diễn ra ngay trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trong buổi sáng se se lạnh của mùa xuân Hà Nội, giữa bầu không khí trang nghiêm trước lăng Bác Hồ kính yêu, toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh ai cũng xúc động và đặc biệt tự hào.
          Để vinh dự được đứng trong hàng ngũ báo công với Bác, các em học sinh đã không ngừng nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng, các em đã vượt qua 3 vòng thi cấp trường, cấp thành phố và cấp tỉnh một cách rất xuất sắc và ngoạn mục. Ngoài sự cố gắng nỗ lực trên, các em còn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện tốt nhất để các em ngày một trưởng thành.
Là một phần của buổi lễ ấy, trong lòng các bậc cha mẹ bâng khuâng nhiều cảm xúc. Phụ huynh của em Nguyễn Hoàng Chí Kiên và Nguyễn Hoàng Đức Anh chia sẻ: “Buổi lễ rất hoành tráng và giàu ý nghĩa, mọi hoạt động đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em và các bậc phụ huynh. Nhìn 2 đứa con sinh đôi của  mình vinh dự được có mặt trong Lễ báo công ngày hôm nay, mình thấy rất tự hào, năm học này các con nhất định phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa”.
          Nhưng xúc động nhất có lẽ vẫn là 6 em học sinh có thành tích xuất sắc được nhận giải trong: "Lễ trao giải quốc gia Olympic tiếng anh thông minh - OSE". Những cúp, những kỷ niệm chương, những giấy chứng nhận ấy không chỉ thể hiện sự ghi nhận và quan tâm sâu sắc của Bộ GD&ĐT, của Hội khuyến học Việt Nam, của các cấp các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường đối với sự cố gắng của các học sinh mà còn là nguồn động lực tinh thần to lớn để các em chinh phục thêm nhiều đỉnh cao hơn nữa. Những bông hoa sáng lấp lánh ấy là một niềm tự hào không gì sánh được, cũng là lời cổ vũ, động viên cho một năm học bội thu đang đến rất gần. 39 em học sinh, 39 gương mặt tiêu biểu ấy sẽ trở thành nguồn cảm hứng, trở thành tấm gương cho hơn 1000 học sinh đang theo học và rất nhiều thế hệ tiếp theo dưới mái trường mang tên Lý Tự Trọng thân yêu !

Thầy giáo Bùi Quang Huyên - Bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh tiêu biểu kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 Trước không khí thiêng liêng xúc động của buổi lễ, thầy và trò trường Tiểu học Lý Tự Trọng xin được cúi đầu trước anh linh của vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Lời cuối, xin trích từ cảm xúc của thầy giáo hiệu trưởng Bùi Quang Huyên tại quảng trường lịch sử: “Trong một ngày ý nghĩa này, lòng rưng rưng xúc động, có biết bao điều muốn nói mà chưa thốt nên lời. Chúng con càng nhớ Bác – người Cha già đã hy sinh cả cuộc đời mình cho dân tộc, cho chúng con hôm nay. Năm học 2016-2017 sắp kết thúc. Thầy và trò chúng con xin hứa nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đưa sự nghiệp trồng người tiếp tục nở hoa, kết trái. Chúng con sẽ dạy và học thật tốt để xứng đáng là mái trường mang tên Lý Tự Trọng anh hùng, là lá cờ đầu của ngành Giáo dục thành phố Hải Dương, từng bước hội nhập và phát triển với đất nước.”

Đường vào viếng Bác !
Tự hào Việt Nam !