05:35 EDT Thứ tư, 22/09/2021

Tưng bừng ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và viết chữ đẹp toàn quốc

Thứ hai - 27/04/2015 05:26
Là ngày hội kiến thức thường niên dành cho học sinh khối Tiểu học toàn quốc do Báo Nhi Đồng và Công ty Văn phòng Phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chức.

154 thí sinh các khối lớp 2,3,4,5 tham dự hai Hội thi năm học 2014-2015 đến từ thủ đô Hà Nội (73 em) và 19 tỉnh thành khác trên khắp mọi miền đất nước (81 em). Để đến được với Ngày hội chung kết, các em đã trải qua nhiều tháng đua tài ở vòng sơ loại (cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi) và sơ khảo Viết chữ đẹp trên Báo Nhi Đồng Chăm Học.

Các em có số điểm cao nhất đã được mời tham dự Ngày hội Chung kết. Ban tổ chức cũng đã mở 3 Ngày hội Trạng Nguyên cấp tỉnh, thành phố tại các địa phương: Thái Bình, Hải Dương, Hà Nội. Tất cả những em đoạt giải Trạng nguyên ở các địa phương này (mỗi địa phương có 4 em ở 4 khối lớp) đều được đặc cách tham dự Ngày hội chung kết. Riêng tại Hà Nội, Ban tổ chức đã phát động Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp “Nét chữ – Nết người” với sự tham dự của 38 trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô. Những em đoạt giải cao tại Ngày hội tại chỗ này cũng được tuyển chọn tham dự Ngày hội chung kết.

Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” sẽ có 04 giải Trạng Nguyên, 12 giải Bảng Nhãn, 20 giải Thám Hoa (tổng cộng 36 giải, thay vì 28 giải như mọi năm). Các em còn lại đều đoạt giải Khuyến khích. Các em sẽ trải qua 3 bài thi trắc nghiệm các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên – Xã hội (hoặc Khoa học) trong vòng 55 phút. Những em có số điểm cao nhất sẽ tham dự vòng thi ứng xử để giành giải Trạng Nguyên.

Các thí sinh thi Viết chữ đẹp sẽ làm bài dự thi trong 20 phút và có cơ hội giành 04 giải Nhất, 12 giải Nhì và 16 giải Ba cho 4 khối lớp (tổng cộng là 32 giải, thay vì 24 giải như mọi năm). Các em còn lại cũng được trao giải Khuyến khích.

KẾT QUẢ TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI

“NÉT CHỨ – NÉT NGƯỜI” NĂM HỌC 2015

1. Danh sách đạt giải Trạng Nguyên:
  • Đặng Nguyễn Gia Bảo – Lớp 2E trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng, Thành phố Hải Dương.
  • Trần Việt Hoàng – Lớp 3D Trường Tiểu học Nam Thành Công, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
  • Đặng Vũ Anh Đức – Lớp 4D Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
  • Phạm Quỳnh Trâm – Lớp 5B Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Thành phố Hải Dương
  1. Danh sách đạt giải nhất viết chữ Đẹp “Nét chữ – nét người”