04:03 EDT Thứ tư, 22/09/2021

Tưng bừng các hoạt động chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ bảy - 21/11/2020 02:59
Các hoạt động chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam kết thúc trong không khí hân hoan và ấm áp. Những bông hoa, những lời ca và những lời chúc của các em học sinh là món quà vô giá dành tặng cho những “người lái đò thầm lặng” chở biết bao “lữ khách” sang sông, cập bến bờ tri thức.

Toàn cảnh chương trình sáng 20.11
Sáng 20.11.2019, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương) tổ chức các hoạt động chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2020). Về dự có các đại biểu UBND phường Phạm Ngũ Lão (TP Hải Dương), trưởng các khu dân cư, các thầy cô giáo từng công tác tại trường, các bậc cha mẹ học sinh cùng hơn 1.000 học sinh toàn trường.

Các tiết mục văn nghệ do thầy và trò nhà trường dàn dựng, biểu diễn
Trong không khí vui tươi, ấm áp, cô Vũ Thị Minh Phú - Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo. Cô Minh Phú đã ôn lại truyền thống 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nêu rõ vai trò của người thầy trong thời đại mới và điểm lại một số thành tích nổi bật mà thầy và trò Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã đạt được trong những năm học qua. Cô khẳng định truyền thống vẻ vang cùng những thành tựu đáng tự hào hôm nay của trường chính là nhờ sự cống hiến và đóng góp của các thế hệ giáo viên, cán bộ nhà trường.

Các đại biểu về tặng hoa chúc mừng nhà trường
Hướng đến Ngày Nhà giáo Việt Nam, từ hơn một tháng qua, nhà trường đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, đặc biệt là phong trào “Thầy dạy tốt, trò học tốt”. Từ đầu năm học, các tổ chuyên môn đã tổ chức một số chuyên đề để giúp nhau trao đổi về phương pháp dạy học. Trên lớp, nhiều tiết học được các thầy, cô giáo khéo léo vận dụng các phương pháp dạy học linh hoạt để tạo sự chú ý, tập trung của học sinh, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Từ đó lập kế hoạch cụ thể, chi tiết nhằm nâng cao chất lượng đại trà cùng như chất lượng mũi nhọn nhằm giúp tất cả học sinh trong lớp đều có cơ hội để nâng cao kiến thức của mình.

Liên đội nhà trường báo công lên các thầy cô
Phần báo công của Liên đội nhà trường với nhiều thành tích nổi bật. Các phong trào thi đua học tập tốt do Đội phát động luôn được các bạn trong liên đội hưởng ứng sôi nổi, mang lại nhiều kết quả đáng tự hào. Liên đội tham gia cuộc thi “Mắt khỏe sáng tương lai” do Phòng GD-ĐT tổ chức, đoạt giải nhất toàn đoàn với 2 giải nhất, 5 giải nhì, 3 giải ba. Cuộc thi viết toàn quốc “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy/cô và mái trường mến yêu” năm 2020 cũng được Liên đội tham gia tích cực. Nhiều bài viết sâu sắc, trình bày công phu, sạch đẹp đã được gửi về Báo Giáo dục và Thời đại trước ngày 15.11. Bên cạnh đó, các phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “Nhóm tự quản tốt” được nhân rộng trong các chi đội đó giúp học sinh có ý thức tự giác hơn, trong lớp chú ý nghe giảng, hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài. Liên đội nhà trường luôn thực hiện tốt khẩu hiệu “Sạch trường, đẹp lớp”, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với nhiều biện pháp giúp cảnh quan nhà trường luôn luôn sáng, xanh, sạch, đẹp như “Tiếng trống sạch sân trường”, “Trường em sạch đẹp văn minh”, các lớp được trang trí sạch đẹp, học sinh giữ vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi. Việc chăm sóc và bảo vệ cây xanh cũng được duy trì thường xuyên và đạt kết quả tốt.

Nhà trường tặng hoa cho giáo viên nghỉ hưu
Liên đội nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của lũ lụt. Tính đến hết ngày 30.10, Liên đội nhà trường đã quyên góp được 11.406 quyển vở, gần 4.000 cuốn sách giáo khoa, gần 3.000 chiếc bút, 139 đôi dép, 78 hộp màu vẽ, 35 cặp sách và hàng trăm đồ dùng học tập như thước kẻ, tẩy, lọ mực, bì kiểm tra... Tổng giá trị hiện vật khoảng 90 triệu đồng. Số hiện vật này được chuyển vào ủng hộ cho các trường chịu thiệt hại sau lũ ở hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy (Quảng Bình). Với tinh thần tương thân tương ái, học sinh toàn trường cũng ủng hộ Hội Người mù TP Hải Dương bằng cách mua tăm nhân đạo với số lượng 2.360 gói, trị giá 7.080.000đ.

Tập thể sư phạm nhà trường
Từ nhiều năm nay Liên đội Tiểu học Lý Tự Trọng luôn nằm trong tốp dẫn đầu các phong trào Đội của thành phố, của tỉnh. Liên đội thực hiện có hiệu quả các phong trào “Gọi bạn xưng tôi”, “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Cổng trường an toàn giao thông”... Đặc biệt, trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, Liên đội Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tham gia tích cực các hoạt động do Thành đoàn và Phòng GD-ĐT tổ chức như thi vẽ tranh chủ đề “Hải Dương - bay lên những ước mơ”, múa hát chào mừng Đại hội. Liên đội tham gia và đoạt giải nhất cuộc thi chạy đều do thành phố tổ chức tại Trung tâm văn hóa xứ Đông. Năm học 2019-2020, Liên đội Trường Tiểu học Lý Tự Trọng vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc dành cho đơn vị dẫn đầu Công tác Đội và phong trào thiếu nhi do Trung ương Đoàn trao tặng.

Nhà trường tặng quà, chia tay giáo viên, nhân viên chuyển công tác
Sáng cùng ngày, tại văn phòng nhà trường, Công đoàn Trường Tiểu học tổ chức chia tay 4 đồng chí giáo viên, nhân viên chuyển công tác. Đó là đồng chí Dương Thúy Hiền (giáo viên văn hóa, chuyển về Trường Tiểu học Phú Lương), cô Nguyễn Thị Lương Duyên (kế toán, chuyển về Trường Tiểu học Võ Thị Sáu), cô Trần Thị Hà Trang (giáo viên tiếng Anh) và cô Vũ Thị Thảo (nhân viên y tế) chuyển công tác khác.

Tác giả bài viết: LƯƠNG THIỆN