15:03 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Danh mục chính

Đăng nhập thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tưng bừng Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019 và Lễ ra trường cho học sinh lớp 5 niên khóa 2014 - 2019

Thứ tư - 29/05/2019 15:53
Sáng 29.5.2019, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương) long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019 và Lễ ra trường cho học sinh lớp 5 (niên khóa 2014 - 2019). Về dự có bà Đặng Thị Bích Thủy, Phó GĐ Nhà thiếu nhi tỉnh, cùng các ông bà đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể phường Phạm Ngũ Lão.

Buổi tổng kết diễn ra trong tiết trời mát mẻ, trong sángĐại biểu Nhà thiếu nhi tỉnh và phường Phạm Ngũ Lão về dự
Phát biểu tại lễ tổng kết, thầy Bùi Quang Huyên - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Với tinh thần năng động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm của người thầy, tập thể sư phạm nhà trường đã tiếp tục phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của ngành giáo dục thành phố và của tỉnh Hải Dương.Các tiết mục văn nghệ trong buổi lễ


Cô Lê Thị Bích, Phó Hiệu trưởng thông qua nội dung buổi lễ
Năm học 2018 - 2019 Trường Tiểu học Lý Tự Trọng vẫn duy trì tốt các thành tích dạy và học. Về cơ sở vật chất, nhà trường có khuôn viên sạch đẹp, duy trì trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và thư viện xuất sắc cấp tỉnh. Về chuyên môn, năm học này nhà trường tiếp tục đánh giá học sinh theo tinh thần thông tư 22 của Bộ GD-ĐT; chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chương trình thời khóa biểu ở tất cả các khối lớp theo quy định của Bộ GD-ĐT; thực hiện phổ cập giáo dục đúng độ tuổi. Hàng tuần, tổ trưởng và phó hiệu trưởng đều kiểm tra và ký duyệt giáo án, qua đó tư vấn giúp giáo viên soạn bài theo đúng các bước quy định. Giáo viên nghiên cứu, chuẩn bị kỹ bài trước khi lên lớp. Nhiều tiết dạy đã thực sự đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học giúp học sinh tiếp thu bài một cách nhẹ nhàng, tự nhiên, thoải mái; học sinh tích cực tham gia các họat động. Các tổ chuyên môn đã tổ chức các chuyên đề, cùng nhau thống nhất phương pháp dạy một số bài và một số chủ điểm trong sách giáo khoa. Trong năm học qua, nhà trường đã tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi, toàn bộ giáo viên đứng lớp tham gia, 100% giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin, bài giảng đã cập nhật được nhiều kiến thức thực tế. Tiêu biểu là giờ dạy của các cô Hoàng Thị Tuyết Mai, Hoàng Hằng Hà, Lưu Thu Hương, Nguyễn Thị Nguyệt Minh, Nguyễn Thị Mai Hoa, Đoàn Bích Ngọc, Lương Thị Mến, Phạm Thị Thanh Kiều, Phạm Thị Hà, Nhữ Thị Thắm… Tham gia giao lưu giáo viên lớp 1 dạy giỏi cấp tỉnh, cô Nguyễn Thị Bích Ngọc vinh dự giành giải nhì.Các đại biểu, phụ huynh học sinh các lớp về tặng hoa chúc mừng nhà trường
Năm học 2018 - 2019, 100% học sinh nhà trường hoàn thành đánh giá về năng lực và phẩm chất, trong đó 98% học sinh hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt kiến thức, kĩ năng các môn học, 100% học sinh khối 1-4 lên lớp, học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỉ lệ 100%. Năm học 2018 - 2019 cũng là năm học mà thầy và trò nhà trường đạt được những thành tích đáng tự hào với số học sinh giỏi các cấp tăng cả về số lượng và chất lượng. Trường có 1 Trạng nguyên và 2 giải xuất sắc Trạng nguyên Tiếng Anh cấp quốc gia. Bên cạnh đó, trong cuộc thi IOE Tiếng Anh qua mạng Internet, học sinh nhà trường giành 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 4 giải khuyến khích. Trong ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp toàn quốc do báo Nhi đồng tổ chức, trường vinh dự có 2 Trạng nguyên, 1 Bảng nhãn, 2 Hoàng giáp, 2 giải nhất, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích viết chữ đẹp. Trong cuộc thi vẽ tranh chủ đề Chiếc ô tô mơ ước, trường có học sinh đoạt giải ba. Thi IOE Tiếng Anh cấp tỉnh, trường có 2 giải nhất, 5 giải nhì, 11 giải ba và 2 giải khuyến khích. Giao lưu Em tập sáng tác truyện thiếu nhi cấp tỉnh, học sinh nhà trường cũng giành 2 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba. Thi IOE cấp thành phố, trường có 9 giải nhì, 8 giải ba, 3 giải khuyến khích. Giao lưu Em tập sáng tác truyện, trường có 2 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba. Giao lưu Tiếng Anh ESB lớp 2, trường có 1 giải kim cương, 1 giải vàng, 5 giải bạc, 5 giải đồng. Trường cũng vinh dự giành giải nhất tập thể chạy việt dã cấp thành phố.

Thầy Bùi Quang Huyên, Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học

Em Nguyễn Cathy đại diện cho học sinh khối 5 tri ân bố mẹ, thầy cô

Đại diện học sinh các lớp 5 tặng hoa tri ân thầy cô chủ nhiệm

Bà Nguyễn Thị Hằng thay mặt PHHS khối 5 phát biểu cảm tưởng
Bên cạnh đó, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng còn tổ chức thành công các hoạt động ngoại khóa như: Ngày hội Tiếng Anh, Tiếng Anh kết nối, Kĩ năng sống: Đức Trí - Hành trang cho em và dã ngoại, trải nghiệm tại làng gốm Bát Tràng, tham quan Lăng Bác, khu di tích K9… Liên đội nhà trường khai thác triệt để thế mạnh về cơ sở vật chất để hoàn thành xuất sắc công tác truyền thông qua màn hình khổ lớn trình chiếu phim tư liệu, phóng sự nhân các ngày kỉ niệm của quê hương. Phong trào Nuôi lợn nhựa siêu trọng, Kế hoạch nhỏ, Tăm tre nhân đạo… được học sinh các lớp hưởng ứng nhiệt tình. Từ số tiền quyên góp của phong trào Nuôi lợn siêu trọng, Liên đội đã dành để tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt…

Cô Vũ Thị Minh Phú, Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua quyết định khen thưởng

Thầy Bùi Quang Huyên, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho giáo viên đạt thành tích cao
Khi những cành phượng khoe những chùm lửa đỏ thắm trên cành và tiếng ve râm ran trong vòm lá cũng là lúc học sinh khối 5 bồi hồi với giờ phút chia xa mái trường đã 5 năm gắn bó. Từ nhiều năm nay, trước khi tạm biệt mái trường yêu dấu, các em đã có cơ hội được nói lên tiếng lòng tri ân sâu sắc đối với thầy cô và cha mẹ trong Lễ tri ân đầy xúc động. Sau lời phát biểu của thầy hiệu trưởng, các vị đại biểu, các thầy cô giáo được lắng nghe những lời tri ân đầy xúc động của các em học sinh khối 5. Thay mặt cho học sinh lớp 5 (niên khóa 2014 - 2019), em Nguyễn Cathy bày tỏ tâm sự chân thành và lòng biết ơn vô hạn mà em muốn gửi tới các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ. Trong giây phút chia tay, Cathy đã nghẹn ngào nói lên lời hứa từ đáy lòng với bố mẹ, thầy cô: “Em xin hứa, dù mai đây đi tới phương trời nào, em cũng không bao giờ quên công dưỡng dục của bố mẹ và những lời căn dặn, chỉ bảo của các thầy, các cô. Em nguyện sẽ trở thành “công dân tốt” xứng đáng với truyền thống vẻ vang của mái trường mang tên người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng”.Ban giám hiệu, ban chấp hành hội CMHS, đại biểu trao thưởng cho học sinh đoạt giải quốc gia, cấp tỉnh, cấp thành phố, giải thưởng Lý Tự Trọng…
Cũng trong niềm xúc động sâu sắc, bà Nguyễn Thị Hằng thay mặt cho phụ huynh khối 5 phát biểu ý kiến và chia sẻ cảm xúc của mình trong Lễ tri ân. Bà Hằng nhiệt liệt biểu dương những thành tích đáng tự hào của thầy và trò Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, bày tỏ tấm lòng cảm kích trước sự quan tâm, chỉ đạo của BGH nhà trường, sự dạy dỗ, dìu dắt tận tâm của các thầy, các cô và không giấu nổi sự xúc động trước sự trưởng thành của con em mình: “Chúng tôi rất yên tâm, tin tưởng khi con em mình được học dưới mái trường có truyền thống lâu đời và bề dày thành tích; được các thầy, cô giáo giàu kinh nghiệm dạy bảo, dìu dắt. Càng tự hào hơn nữa khi chúng tôi biết rằng, các cháu đến trường không chỉ được học kiến thức mà còn được giáo dục về nhân cách, giáo dục đạo làm người - để ngày hôm nay, các cháu tự nói lên suy nghĩ, cảm xúc của mình đối với những người yêu thương nhất. Còn gì xúc động hơn khi bậc làm cha, làm mẹ như chúng tôi được nghe lời tri ân từ chính đứa con thân yêu của mình, được thấy con em mình sống nhân ái hơn...”. Đây cũng chính là suy nghĩ, cảm nhận của nhiều bậc phụ huynh có mặt trong Lễ tri ân đầy xúc động của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng.
Những thành tích đáng tự hào trên một lần nữa khẳng định thương hiệu của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Trong những năm học tới, thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nhân dịp này, nhà trường đã trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích cao trong các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp thành phố và các em học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung giáo dục và rèn luyện với mong muốn các em sẽ phấn đấu hơn nữa trong năm học tiếp theo.
Cuối buổi lễ tổng kết là phần bàn giao đội viên, nhi đồng về sinh hoạt hè tại địa phương do Đoàn phường Phạm Ngũ Lão tổ chức.

Bí thư Đoàn phường Phạm Ngũ Lão nhắc nhở học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương
Buổi Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019 và Lễ ra trường cho học sinh lớp 5 (niên khóa 2014 - 2019) kết thúc trong không khí tràn đầy niềm vui của thầy và trò Trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Ban biên tập trang thông tin điện tử nhà trường chúc các em học sinh có một kì nghỉ hè tràn đầy năng lượng, bổ ích và lý thú để tiếp tục gặt hái nhiều “trái ngọt” hơn nữa trong năm học tới, năm học 2019 - 2020.

Tác giả bài viết: Tin và bài: LƯƠNG THIỆN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 431

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 431

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2040375