16:12 ICT Thứ hai, 04/07/2022

Danh mục chính

Đăng nhập thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tưng bừng Lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 và ra trường cho học sinh lớp 5 niên khóa 2013 - 2018

Thứ tư - 30/05/2018 08:19
Sáng 29.5.2018, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương) long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 và Lễ ra trường cho học sinh lớp 5 (niên khóa 2013 - 2018).

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết và lễ ra trường cho học sinh lớp 5
Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ
Về dự buổi lễ có chị Nguyễn Thị Lệ Chi, Phó chí thư Thành đoàn Hải Dương, bà Đỗ Thị Nghĩa, Phó chủ tịch UBND cùng các ông bà đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể phường Phạm Ngũ Lão.

Ban đại diện CMHS các lớp về dự buổi lễ

Chị Nguyễn Thị Lệ Chi, Phó bí thư Thành đoàn và bà Đỗ Thị Nghĩa, Phó chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão về dự
Về phía hội cha mẹ học sinh có bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) cùng các ông, bà trong ban đại diện hội CMHS của 30 lớp. Về phía nhà trường có đông đủ các thầy cô trong BGH, công đoàn, tập thể sư phạm nhà trường cùng hơn 1100 học sinh trong toàn trường.

Hội cha mẹ học sinh nhà trường, CMHS các lớp tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường
Phát biểu tại lễ tổng kết, thầy Bùi Quang Huyên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Tự trọng khẳng định: Với tinh thần năng động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm của người thầy, tập thể sư phạm nhà trường đã tiếp tục phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của ngành giáo dục thành phố và của tỉnh Hải Dương.

Thầy Bùi Quang Huyên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tổng kết năm học
Năm học này, nhà trường tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, trang trí lớp học. Tổng kinh phí đầu tư, xây dựng và mua sắm hơn 3 tỷ đồng cho việc tu sửa 20 phòng học, phòng chức năng, khu bán trú, nâng tầng 4 dãy nhà A, B làm khu giáo dục nghệ thuật và thư viện.
Về chuyên môn, nhà trường đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chương trình thời khóa biểu ở tất cả các khối lớp theo quy định của Bộ GD&ĐT, thực hiện phổ cập giáo dục đúng độ tuổi. Các đồng chí tổ trưởng và phó hiệu trưởng hàng tuần đều kiểm tra và ký duyệt giáo án, qua đó tư vấn giúp giáo viên soạn bài theo đúng các bước quy định. Giáo viên nghiên cứu, chuẩn bị kỹ bài trước khi lên lớp. Nhiều tiết dạy đã thực sự đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học giúp học sinh tiếp thu bài một cách nhẹ nhàng, tự nhiên, thoải mái; học sinh tích cực tham gia các họat động. Các tổ chuyên môn đã tổ các chuyên đề cùng nhau thống nhất phương pháp dạy một số bài và một số chủ điểm trong sách giáo khoa. Trong năm học qua, nhà trường đã tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi, toàn bộ giáo viên đứng lớp tham gia, 100% giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin, bài giảng đã cập nhật được nhiều kiến thức thực tế. Qua hội thi đã có 66/82 tiết đạt loại giỏi (80,5%). Tiêu biểu là giờ dạy của các cô: Hoàng Thị Huyền, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Lương Thị Mến, Nhữ Thị Thắm, Nguyễn Thị Mai Hoa, Đoàn Bích Ngọc, Nguyễn Thị Nguyệt Minh… Tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, hai giáo viên nhà trường tham gia đều đoạt giải Nhất. Đó là cô Nguyễn Thị Bích Ngọc (giáo viên lớp 1) và Hoàng Thị Huyền (giáo viên Âm nhạc). Trong hội thi cấp tỉnh, cô Huyền tiếp tục đoạt giải Nhất cấp tỉnh.
Năm học 2017 - 2018, 100% học sinh nhà trường hoàn thành đánh giá về năng lực và phẩm chất, trong đó 98% học sinh hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt kiến thức, kĩ năng các môn học, 100% học sinh khối 1-4 lên lớp, học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỉ lệ 100%. Đây cũng là năm học nhà trường có số học sinh giỏi các cấp tăng cả về số lượng và chất lượng. Thi Trạng nguyên nhỏ tuổi toàn quốc, trường có 01 Trạng nguyên, 02 Bảng nhãn, 01 Hoàng giáp. Thi Trạng nguyên Tiếng Anh, trường có 01 Trạng nguyên, 01 Bảng nhãn. Thi Tiếng Anh thông minh OSE (quốc gia) đoạt 01 giải Kim cương, 01 giải vàng. Thi Tiếng Anh ESB cấp tỉnh đoạt 01 giải Kim cương, 05 giải Bạc, 08 giải Đồng. Thi viết chữ đẹp cấp quốc gia đoạt 01 giải Nhất, 04 giải Ba, 02 giải Khuyến khích; cấp tỉnh đoạt 03 giải Nhất, 01 giải Ba; cấp thành phố đoạt 4 giải A, 02 giải B. Cuộc thi vẽ tranh Môi trường với sức khỏe học đường (cấp tỉnh) giành 01 giải Nhất, 01 giải Khuyến khích. Vẽ tranh Em yêu thành phố quê em (do TP Hải Dương tổ chức) giành 01 giải B.
Bên cạnh đó, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng còn tổ chức thành công các hoạt động ngoại khóa như: Ngày hội Tiếng Anh, Tiếng Anh kết nối, Kĩ năng sống: Đức Trí - Hành trang cho em và dã ngoại, trải nghiệm tại Thành phố hướng nghiệp KizCity (Hà Nội), tham quan Lăng Bác, làng gốm Bát Tràng, khu di tích K9, tổ chức diễn ca “77 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước”… Liên đội nhà trường khai thác triệt để thế mạnh về cơ sở vật chất để hoàn thành xuất sắc công tác truyền thông qua màn hình khổ lớn trình chiếu phim tư liệu, phóng sự nhân các ngày kỉ niệm của quê hương. Phong trào “Nuôi lợn nhựa siêu trọng”, “Kế hoạch nhỏ”, “Tăm tre nhân đạo”… được học sinh các lớp hưởng ứng nhiệt tình. Từ số tiền quyên góp của phong trào Nuôi lợn siêu trọng” (27,6 triệu đồng), Liên đội đã dành để tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào Lào Cai…

Em Nguyễn Mai Phương (lớp 5G) lên phát biểu tri ân bố mẹ, thầy cô giáo
Khi những cành phượng khoe những chùm lửa đỏ thắm trên cành và tiếng ve râm ran trong vòm lá cũng là lúc học sinh khối 5 bồi hồi với giờ phút chia xa mái trường đã 5 năm gắn bó. Từ nhiều năm nay, trước khi tạm biệt mái trường yêu dấu, các em đã có cơ hội được nói lên tiếng lòng tri ân sâu sắc đối với thầy cô và cha mẹ trong “Lễ tri ân” đầy xúc động. Sau lời phát biểu của thầy hiệu trưởng, các vị đại biểu, các thầy cô giáo được lắng nghe những lời tri ân đầy xúc động của các em học sinh khối 5. Thay mặt cho 243 học sinh lớp 5 (niên khóa 2013 - 2018), em Nguyễn Mai Phương (lớp 5G) bày tỏ tâm sự chân thành và lòng biết ơn vô hạn mà em muốn gửi tới các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ. Trong giây phút chia tay, Mai Phương đã nghẹn ngào nói lên lời hứa từ tận đáy lòng với bố mẹ, thầy cô: “Em xin hứa, dù mai đây đi tới phương trời nào, em cũng không bao giờ quên công dưỡng dục của bố mẹ và những lời căn dặn, chỉ bảo của các thầy, các cô. Em nguyện sẽ trở thành “công dân tốt” xứng đáng với truyền thống vẻ vang của mái trường mang tên người anh hùng trẻ tuổi - Lý Tự Trọng”.

Bà Nguyễn Thị Hương, Hội CMHS nhà trường phát biểu
Cũng trong niềm xúc động sâu sắc, bà Nguyễn Thị Hương - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đại diện cho phụ huynh toàn trường phát biểu ý kiến và chia sẻ cảm xúc của mình trong Lễ tri ân. Bà Hương nhiệt liệt biểu dương những thành tích đáng tự hào của thầy và trò Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, bày tỏ tấm lòng cảm kích trước sự quan tâm, chỉ đạo của BGH nhà trường, sự dạy dỗ, dìu dắt tận tâm của các thầy, các cô và không giấu nổi sự xúc động trước sự trưởng thành của con em mình: “Chúng tôi rất yên tâm, tin tưởng khi con em mình được học dưới mái trường có truyền thống lâu đời và bề dày thành tích; được các thầy, cô giáo giàu kinh nghiệm dạy bảo, dìu dắt. Càng tự hào hơn nữa khi chúng tôi biết rằng, các cháu đến trường không chỉ được học kiến thức mà còn được giáo dục về nhân cách, giáo dục đạo làm người - để ngày hôm nay, các cháu tự nói lên suy nghĩ, cảm xúc của mình đối với những người yêu thương nhất. Còn gì xúc động hơn khi bậc làm cha, làm mẹ như chúng tôi được nghe lời tri ân từ chính đứa con thân yêu của mình...”. Đây cũng chính là suy nghĩ, cảm nhận của nhiều bậc phụ huynh có mặt trong Lễ tri ân đầy xúc động của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Sau lời phát biểu, bà Hương cũng thay mặt cho 243 phụ huynh học sinh khối 5 đã trang tặng nhà trường phần quà kỉ niệm.

Hội CMHS khối 5 (niên khóa 2013 - 2018) tặng hoa nhà trường
Những thành tích đáng tự hào trên một lần nữa khẳng định thương hiệu của ngôi trường có chất lượng cao nhất ngành giáo dục tỉnh Hải Dương. Trong những năm học tới, thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nhân dịp này, nhà trường đã trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích cao trong các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp thành phố và các em học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung giáo dục và rèn luyện với mong muốn các em sẽ phấn đấu hơn nữa trong năm học tiếp theo.

Cô Vũ Thị Minh Phú, Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua quyết định khen thưởng năm học 2017 - 2018

Trao thưởng cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2017 - 2018

Trao giải Trạng nguyên nhỏ tuổi, Viết chữ đẹp tàn quốc, Tiếng Anh thông minh OSE cho học sinh đạt thành tích cao

Trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao trong các hội thi cấp tỉnh

Trao thưởng cho các học sinh đoạt giải Nhất, Nhì giải thưởng Lý Tự Trọng

Trao thưởng cho các học sinh đoạt giải Ba giải thưởng Lý Tự Trọng

Thầy Bùi Quang Huyên, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao

Bà Đỗ Thị Nghĩa, Phó chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao

Cô Phạm Thị Hiền, Phó HT nhà trường trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao

Chị Nguyễn Thị Lệ Chi, Phó bí thư Thành đoàn trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao
Cuối buổi lễ tổng kết, thầy Vũ Quốc Huy, Bí thư Đoàn trường đã bàn giao 584 em đội viên, nhi đồng về sinh hoạt hè 2018 tại địa phương và chúc các em có một kì nghỉ hè an toàn, vui tươi và bổ ích.

Thầy Vũ Quốc Huy, Bí thư đoàn trường bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương
Buổi Lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 và Lễ ra trường cho học sinh lớp 5 (niên khóa 2013 - 2018) kết thúc trong không khí tràn đầy niềm vui của thầy và trò Trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Ban biên tập trang thông tin điện tử nhà trường chúc các em học sinh có một kì nghỉ hè tràn đầy năng lượng, bổ ích và lý thú để tiếp tục gặt hái được nhiều “trái ngọt” hơn nữa trong năm học tới, năm học 2018 - 2019.

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: LƯƠNG THIỆN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1358

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4122

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2044066