05:38 EDT Thứ tư, 22/09/2021

Tưng bừng Kỉ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Thứ ba - 25/11/2014 15:32
Đồng chí Vũ Tiến Phụng, Phó Chủ tịch thường trực tặng hoa chúc mừng các thầy cô nhà trường. Ảnh Ngọc Anh

Trong không khí tưng bừng phấn khởi cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, biết ơn tôn vinh các nhà giáo. Sáng 20/11, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014). Đây là dịp để tôn vinh các thầy cô giáo - những người ươm mầm thế hệ trẻ cho đất nước.
Tới dự Lễ kỷ niệm có ông Đoàn Văn Tỉnh - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Hải Dương; Ông Vũ Tiến Phụng - Phó chủ tịch thường trực UBND TP Hải Dương; Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Phó tránh văn phòng Hội đồng nhân dân, UBND TP Hải Dương; Bà Lê Thị Hoa - Cán bộ PGD&ĐT TP Hải Dương; Ông Nguyễn Đình Quang - Bí thư đảng bộ, chủ tich HĐND phường Phạm Ngũ Lão.; Ông Phạm Xuân Tuấn - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu công tác tại trường qua nhiều thời kì về dự lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Các quý vị đại biểu đã dành tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng các thầy cô giáo.

Đại biểu về dự  lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ông Đoàn Văn Tỉnh, Giám đốc nhà thiếu nhi tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo

Ông Lê Đình Quang, Bí thư Đảng bộ phường Phạm Ngũ Lão tặng hoa chúc mừng

Ông Phạm Xuân Tuấn, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh tăng hoa

Đại diện các chi hội cha mẹ học sinh tặng hoa

Đại diện các tổ chức xã hội của địa phương, các khu dân cư  tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo
             Ngay sau lễ chào cờ là màn truyền thống  của các em học sinh ôn lại những thành tích mà các em đã đạt được trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam vừa qua. Nhiều hoạt động thi đua sôi nổi đã diễn ra và thu lại kết quả thật vui mừng. Phong trào "Đôi bạn cùng tiến", "Nhóm tự quản tốt" trong học tập đã giúp nhiều bạn học sinh tiến bộ vượt bậc. Hưởng ứng xây dựng mô hình lớp học mới VNEN các bạn học sinh đã cùng nhau trang trí lớp học thân thiện hơn. Học sinh toàn trường luôn thực hiện tốt khẩu hiệu "Lễ phép - Chăm ngoan - Yêu trường - Chăm học". Phong trào kế hoạch nhỏ được các bạn tham gia nhiệt tình, số lượng giấy vụn thu được vượt chỉ tiêu đề ra, tiêu biểu như bạn Trần Huy Vinh lớp 5B thu gom được 209 kg giấy vụn và nhiều "Đại kiện tướng giấy vụn" khác. Liên đội đã mua 2.050 gói tăm nhân đạo ủng hộ người mù với số tiền là 6.150.000 đồng. Các lớp đã tập luyện 28 tiết mục văn nghệ đặc sắc tham dự cuộc thi "Bài ca ơn thầy" tri ân các thầy cô giáo. Thay mặt cho hơn 1 nghìn các bạn học sinh trong toàn trường các bạn trong BCH liên đội đã kính dâng lên các thầy cô những bó hoa tươi thắm nhất để tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô giáo trong toàn trường.

Lễ báo công của các em học sinh

Đại diện HS tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày NGVN
            Thầy giáo Bùi Quang Huyên - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11. Đồng thời thay mặt BGH thầy gửi lời kính chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Thầy giáo Bùi Quang Huyên ôn lại lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
            Tại buổi lễ, Các thầy cô giáo đạt kết quả cao trong hội thi giáo viên giỏi cấp trường, các em học sinh đạt thành tích cao trong phong trào kế hoạch nhỏ, và các lớp đạt giải cao trong hội thi "Bài ca ơn thầy" đã được tuyên dương, khen thưởng.

Thầy Bùi Quang Huyên trao giấy chứng nhận cho các thầy cô giáo đạt kết quả cao tại hội thi giáo viên giỏi cấp trường
    Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thầy cô giáo và các em học sinh là những món quà ý nghĩa gửi tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo nhân ngày lễ trọng đại này.

Lời ca tiếng hát từ các thầy cô giáo và các em học sinh chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11
Một số hình ảnh toàn cảnh trang trọng của buổi lễ:

Ban giám hiệu tặng hoa các thế hệ nhà giáo nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Và những khoảng khắc !

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Ngọc Anh