04:57 EDT Thứ tư, 22/09/2021

Tưng bừng Hội diễn Văn nghệ chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón cờ thi đua của Chính Phủ

Thứ năm - 16/11/2017 02:51
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), sáng 15-11, Liên đội Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương) tổ chức Hội diễn Văn nghệ với chủ đề “Bài ca ơn thầy” nhằm tri ân và tôn vinh những đóng góp của nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục, đồng thời tạo sân chơi bổ ích giúp các em học sinh phát triển toàn diện.
Toàn cảnh Hội diễn văn nghệ

Đến dự Hội diễn có thầy Bùi Quang Huyên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các cô Vũ Thị Minh Phú, Lê Thị Bích, Phạm Thị Hiền, Phó Hiệu trưởng, cô Đoàn Bích Ngọc, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, đại diện Hội Cha mẹ học sinh, các bậc PHHS cùng toàn thể giáo viên và hơn 1000 học sinh của 5 khối lớp.

Các thầy, cô trong Ban giám khảo, những người đánh giá kết quả dự thi của các lớp
Phát biểu tại Hội diễn, thầy Bùi Quang Huyên khẳng định: Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm đẩy mạnh và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ; cổ vũ, động viên cán bộ, viên chức, nhà giáo và người lao động toàn trường vượt qua khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần của giáo viên và học sinh trong trường.
Mỗi tiết mục được các tập thể và cá nhân mang đến Hội diễn là một sắc màu với những ý tưởng, cách biểu diễn và phong cách trình bày đặc sắc, chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc. Qua lời ca tiếng hát, những điệu múa nhẹ nhàng, uyển chuyển, tinh tế đã được các tập thể lớp đầu tư công phu và chất lượng với nhiều thể loại khác nhau như: múa dân gian, nhảy dân vũ, tốp ca, hợp xướng. Ngoài sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, các em học sinh, một số tiết mục còn có phần góp mặt của các bậc phụ huynh học sinh như bác Đỗ Quang Long, phụ huynh học sinh lớp 3A với bài hát - múa Lớp học ở Trường Sa.
Nhiều tiết mục do các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh tự dàn dựng đã gây được ấn tượng tốt, nhận được sự cỗ vũ mạnh mẽ từ phía khán giả. Tiêu biểu là tiết mục Chim non đến trường (1A), Trái đất này là của chúng mình (2B), Người thầy (3C), Việt Nam đất nước quê hương (4G), Lớp học ở Trường Sa (theo điệu Lý cái mơn - Dân ca Nam Bộ) (3A), Làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh Mười nhớ (4A). Ngoài các tiết mục mang tính truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, Hội diễn còn thực sự hấp dẫn người xem bởi sự phá cách trong nội dung và hình thức thể hiện ở một số tiết mục như: Sha-la-la (1E), Chào thế giới (3G), Lý dĩa bánh bò (2E), Việt Nam đất nước yêu thương (4G), Những trái tim Việt Nam (5D), Rạng ngời trang sử Đội ta (5E), LK Mái trường mến yêu (4D)… Các tiết mục xuất sắc nhất sẽ được chọn để biểu diễn trong buổi Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra sáng 17-11.
Qua Hội diễn, học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng một lần nữa khẳng định bản thân không chỉ cố gắng trong học tập, rèn luyện mà còn có khả năng “hoạt động bề nổi” mạnh mẽ với nhiều tiết mục độc đáo, đặc sắc. Hàng ngày, các em là những “con ong chăm chỉ”, ra sức học tập, rèn luyện để trang bị kiến thức trang bị cho tương lai thì trên sân khấu các em lại hóa thân thành những “nghệ sĩ” thực thụ để truyền hết cảm xúc, tình cảm của mình tạo không khí sôi nổi, phấn khởi về tình yêu quê hương đất nước, mái trường, tình thầy trò, tình bạn... qua lời ca, điệu múa. “Vui tươi, hào hứng, múa hát với cả lòng mình”, đó là tâm trạng chung của các em học sinh về tham dự Hội diễn.
Cô Vũ Ánh Tuyết, phụ huynh em Nghiêm Ngọc Ánh, lớp 4A phấn khởi: “Cô rất bất ngờ về năng khiếu hát, múa, diễn xuất của các con và các thầy, cô giáo. Có nhiều tiết mục không thua gì diễn viên chuyên nghiệp. Cô thực sự yên tâm khi con mình được học tập tại ngôi trường có bề dày thành tích về chất lượng cũng như nhiều phong trào sôi nổi như Tiểu học Lý Tự Trọng”. Đó cũng là cảm nhận của rất nhiều phụ huynh học sinh về dự Hội diễn.
Sau những lời ca, tiếng hát là tình cảm chân thành mà bất cứ thầy cô giáo nào cũng mong muốn nhận được từ các thế hệ học sinh mà mình đã dày công “vun xới”. Hội diễn văn nghệ của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng năm học 2017 - 2018 đã để lại ấn tượng tốt đẹp, những dòng cảm xúc sâu lắng và truyền thêm động lực để các thầy cô giáo vững tay chèo lái “con thuyền tri thức”.
Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của Hội diễn mà Ban biên tập trang thông tin điện tử Trường Tiểu học Lý Tự Trọng ghi lại được:

Tiết mục Chim non đến trường của lớp 1A

Tiết mục nhảy hiện đại Sha-la-la của lớp 1E