14:04 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Danh mục chính

Đăng nhập thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trường tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức chuyên đề: "Áp dụng tổ chức quản lý lớp học theo mô hình trường tiểu học mới VNEN"

Thứ ba - 27/10/2015 08:24
Thực hiện Kế hoạch số 294/PGDĐT-GDTH ngày 7/9/2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương về Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015 – 2016, ngày 23/10/2015, tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thành phố Hải Dương triền khai Chuyên đề "Áp dụng tổ chức quản lý lớp học theo mô hình trường tiểu học mới VNEN".
Đồng chí Trần Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị chuyên đề. .

Đồng chí Trần Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị chuyên đề. .

          Thực hiện Kế hoạch số 294/PGDĐT-GDTH ngày 7/9/2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương về Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015 – 2016, ngày 23/10/2015, tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thành phố Hải Dương (cụm trường TH Lý Tự Trọng gồm các trường TH Lý Tự Trọng, Bình Hàn, Đinh Văn Tả, Kim  Đồng, Phú Lương) thực hiện Chuyên đề “Áp dụng tổ chức quản lý lớp học theo mô hình trường tiểu học mới VNEN”.

"Một góc" Hành lang cửa lớp học.
          Đến dự và chỉ đạo việc tổ chức thực hiện chuyên đề có đồng chí Trần Thị Thu Hằng – Phó trưởng phòng giáo dục, đồng chí Nguyễn Văn Trụ - Cán bộ Phòng giáo dục thành phố và không chỉ các đồng chí trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy của các trường trong cụm mà còn các trường trong toàn thành phố.

Đồng chí Trần Thị Thu Hằng – Phó trưởng phòng giáo dục, đồng chí Nguyễn Văn Trụ - Cán bộ Phòng giáo dục thành phố tham dự và chỉ đạo.
          Phát biểu trong phần khai mạc, đồng chí Trần Thị Thu Hằng – Phó trưởng phòng giáo dục đã quán triệt tinh thần, tầm quan trọng của buổi chuyên đề và nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm mà các CBQL và giáo viên cần phải thực hiện để các hoạt động dạy học và giáo dục theo Mô hình trường học mới đạt hiệu quả cao.
  Mỗi CBQL, giáo viên về tham dự chuyên đề được trải nghiệm qua 3 nội dung  chính:
          - Tham quan các nội dung và điều kiện phục vụ học tập để các CBQL và giáo viên hiểu sâu hơn về các Mô hình như: Mô hình Hội đồng tự quản, Hộp thư vui, Góc cộng đồng,….
          - Dự giờ 1 tiết dạy của cô giáo Nhữ Thị Thắm, giáo viên tổ 4+ 5 Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, TPHD ( Bài Tập làm văn:  Luyện tập tả cảnh – Lớp 5).
          - Thảo luận, góp ý, đề xuất những giải pháp,  trao đổi những  kinh nghiệm trong quá trình thực hiện.
 
Cô giáo Nhữ Thị Thắm đang hướng dẫn các em chiếm lĩnh kiến thức

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, tổ trưởng tổ 2,3 báo cáo chuyên đề tại Hội nghị

 
         Sau các hoạt động tham quan và dự giờ là buổi hội thảo, Ban tổ chức chuyên đề đã giải đáp nhiều ý kiến thắc mắc, băn khoăn từ các CBQL và các giáo viên về các nội dung như:  Các biện pháp nhằm thực hiện tốt mô hình trường học mới, kĩ năng hoạt động và điều hành nhóm, cách bố trí lớp học và các nhóm hoạt động, vai trò của giáo viên, phương pháp soạn giảng,…

Các đại biểu tham gia thảo luận, góp ý cho chuyên đề.
          Kết luận tại buổi chuyên đề, đồng chí Trần Thị Thu Hằng – Phó trưởng phòng giáo dục đã biểu dương các trường trong thành phố nói chung và trường TH Lý Tự Trọng nói riêng đã tích cực triển khai việc thực hiện mô hình trường học mới VNEN một cách chắc chắn, không đốt cháy giai đoạn. Đồng chí ghi nhận: các lớp học được trang trí phù hợp, sinh động, có bản sắc riêng phù hợp với điều kiện nhà trường. Tiết học chuyên đề được cô giáo Nhữ Thị Thắm tổ chức phù hợp, linh hoạt, phát huy được khả năng và sự sáng tạo của các em học sinh, đặc biệt là vai trò của các Ban và Nhóm trưởng trong lớp được thể hiện khá rõ nét. Thông qua tiết học, ngoài việc các em tự tìm tòi kiến thức còn giúp các em rèn các kĩ năng cần thiết như kĩ năng hoạt động nhóm, giao tiếp, tự tin,…Tuy vậy, đồng chí cũng lưu ý giáo viên dạy cần lưu tâm hơn tới một số em chưa kịp hoàn thành công việc để có hướng điều chỉnh cho phù hợp. 
          Qua buổi chuyên đề, với những bước đi chắc chắn và phù hợp, chúng tôi tin tưởng rằng, việc nhân rộng mô hình trường học mới VNEN ở các trường Tiểu học trong thành phố Hải Dương sẽ mang lại hiệu quả cao và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục theo yêu cầu đổi mới.
 
Một số hình ảnh tại buổi tổ chức chuyên đề:

Các Đại biểu tham gia phát biểu phần hội thảo
 
Số đại biểu về dự vượt cả dự kiến của Ban tổ chức


 
 
 

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Vũ Quốc Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 315

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 315

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2040259