00:34 ICT Thứ ba, 21/09/2021

Trường tiểu học Lý Tự Trọng long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2013).

Thứ sáu - 22/11/2013 11:09
Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11- ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với các thầy giáo, cô giáo. Sáng ngày 20/11, cùng với các trường học trong cả nước, trường tiểu học Lý Tự Trọng long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam.
Kính dâng lên Thầy, Cô bông hoa điểm tốt. Ảnh: Viết Chiến

Đến dự lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam cùng thầy trò nhà trường có đoàn đại biểu phòng GD&ĐT thành phố Hải Dương do ông Bùi Anh Tuấn – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Hải Dương - làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu phường Phạm Ngũ Lão do ông Đặng Thái Mai – Chủ tịch UBND – làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu hội cha mẹ học sinh do ông Phạm Xuân Tuấn – trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh – làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu Thành đoàn Hải Dương do bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – UVBCH Thành đoàn – làm trưởng đoàn; cùng các thế hệ nhà giáo nguyên là giáo viên nhà trường đã hội tụ đông đủ.
Ông Bùi Anh Tuấn – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố; thầy Bùi Quang Huyên – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thế hệ nhà giáo
  Hướng đến ngày nhà giáo Việt Nam, từ hơn tháng qua, nhà trường đã dấy lên nhiều phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả, thiết thực. Thầy dạy tốt, trò học tốt lập thành tích Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.
          Từ đầu năm học, các tổ chuyên môn đã tổ chức nhiều chuyên đề khoa học, hội thảo, hội giảng để giúp nhau trao đổi về phương pháo dạy học. Trên lớp nhiều tiết học các thầy giáo, cô giáo đã khéo léo vận dụng nhiều phương pháp giảng dạy linh hoạt, thay đổi tình huống sư phạm để gây sự chú ý tập trung của học sinh, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Từ đó, tạo cho các em sự ham muốn khám phá, học tập. các thầy cô giáo hiểu học sinh của mình, trình độ của từng em, phần kiến thức kỹ năng của lớp mình dạy mà học sinh cần đạt ở mức độ nào qua từng giai đoạn, tâm lí, cá tính từng học trò. Từ đó lập kế hoạch cụ thể, chi tiết nhằm nâng cao chất lượng đại trà cùng như chất lượng mũi nhọn, tất cả mọi học sinh đều được tạo cơ hội để nâng cao kiến thức của mình. Trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường sôi nổi với  Hội thi giáo viên giỏi. 100% thầy giáo, cô giáo tham gia với các giờ dạy sôi nổi, hiệu quả. Tiêu biểu cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Thị Mai Hoa, Nguyễn Thị Thu Dung, Trần Thị Tuyết Minh, Phạm Thị Thuý Hằng ….
              Các đại biểu tham dự buổi Lễ
       Thầy dạy tốt, trò học hay. Hàng ngày, các em cắp sách đến trường, hồn nhiên như trang giấy trắng, lớn lên trong vòng tay dịu dàng, nâng niu của Cô, trong lời giảng ngọt ngào ấm áp của Thầy. Học sinh Lý Tự Trọng luôn chăm ngoan, tự tin, cố gắng, có kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp tốt. Các lớp đã tổ chức nhiều buổi học tốt - tuần học tốt - phấn đấu điểm 10, loại trừ điểm xấu. Ngoài việc thi đua học tập, các em còn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Đội, tổ chức giao lưu tạo ra những sân chơi hết sức lành mạnh và bổ ích. Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chủ đề "Bài ca ơn thày" đã tạo nên không khi sôi nổi, hào hứng từ nhiều ngày qua. Học sinh hát hay, múa dẻo, biểu diễn tốt, truyền cảm như  như các lớp 1G, 2A, 3A, 4B, 5B, 5D….
Kính dâng lên Thầy Cô những bông hoa điểm tốt
        Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Vũ Ngọc Linh và Vũ Ngọc Hà Phương – thay mặt cho hơn một nghìn học sinh toàn trường báo công kết quả hoạt động, học tập, tu dưỡng của các em. Những gương mặt chăm ngoan, những điểm 10 chói lọi, những kết quả cao mà các em đã đạt được trong học tập, tu dưỡng….là  niềm kích lệ lớn đối với các Thầy Cô giáo.
         Thầy Bùi Quang Huyên – Hiệu trưởng nhà trường – phát biểu tại buổi lễ
             Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Bùi Quang Huyên – Hiệu trưởng nhà trường – nhấn mạnh: “Hơn ai hết, các thế hệ nhà giáo trường tiểu học Lý Tự Trọng luôn tâm huyết, yêu người, yêu nghề, yêu thương học trò như chính con em mình, vượt qua khó khăn, tận tuỵ với nghề nghiệp, dìu dắt các thế hệ học sinh trở thành người công dân tốt, nhiều tài năng cho đất nước. Các em học sinh hãy nắm bắt cơ hội học tập, hãy cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa, thầy cô là những người sẽ luôn kề vai sát cánh bên các em và sẽ là người chắp cánh ước mơ giúp các em thực hiện hoài bão lớn lao của mình. Tiểu học Lý Tự Trọng là môi trường Sư pham tốt nhất để giúp các em giỏi về kiến thức, vững về đạo làm người, toàn diện về kĩ năng sống.”
              Các cô giáo đạt giải cao trong Hội giảng cấp trường
           Hơn nửa học kì đã qua, cũng có những thay đổi nhất định ở nhà trường, xong tập thể sư phạm trường Tiểu học Lý Tự Trọng luôn Đoàn kết, Đồng lòng vượt qua mọi khó khăn. Thầy Cô luôn Vững bước trên bục giảng, Vững tâm trên trang giáo án, Vững lời trong truyền dạy đạo làm người, Vững lòng hướng dẫn học sinh nắm bắt kiến thức, Vững dạ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ban giám hiệu nhà trường, vào tương lai tốt đẹp của của nhà trường
    Niềm vui của Giáo viên nghỉ hưu khi về thăm lại trường

Các tiết mục văn nghệ tiêu biểu