23:18 ICT Thứ hai, 20/09/2021

Tiểu học Lý Tự Trọng với công tác truyền thông về “Chăm sóc mắt học đường”

Thứ năm - 19/09/2019 08:34
Sáng 16.9.2019, Liên đội Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương) tổ chức chương trình truyền thông về “Chăm sóc mắt học đường” tới hơn 1000 học sinh trong toàn trường.

Toàn cảnh buổi truyền thông (lồng ghép trong giờ chào cờ đầu tuần)
Các tật khúc xạ hiện là vấn đề được cộng đồng rất quan tâm. Cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế - xã hội và thói quen sinh hoạt, tỷ lệ học sinh bị cận thị, viễn thị, loạn thị (gọi chung là các tật khúc xạ) ngày càng gia tăng gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng sống và kết quả học tập của trẻ.

Học sinh toàn trường xem tiểu phẩm ngắn về tật khúc xạ (Nghệ sĩ Xuân Bắc biểu diễn) trên màn hình khổ lớn của nhà trường
Thông qua những kiến thức được giáo viên Tổng phụ trách Đội chia sẻ, học sinh toàn trường hiểu được tầm quan trọng cũng như sự cần thiết phải bảo vệ và chăm sóc đôi mắt. Học sinh cũng được trang bị kiến thức liên quan tới các bệnh thường gặp về mắt, các tật khúc xạ học đường (Nên làm gì khi bị tật khúc xạ? Những dấu hiệu báo động cần đi khám để kiểm tra tật khúc xạ, phòng tránh chấn thương mắt trong trường học), được hướng dẫn cách phòng tránh tật khúc xạ; tự kiểm tra thị lực thường xuyên để phát hiện sớm các tật khúc xạ. Cũng tại buổi truyền thông, học sinh được xem một tiểu phẩm ngắn về tật khúc xạ (NS Xuân Bắc biểu diễn) trên màn hình khổ lớn của nhà trường.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: LƯƠNG THIỆN