15:34 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Danh mục chính

Đăng nhập thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tiểu học Lý Tự Trọng, một năm nhìn lại !

Thứ hai - 09/06/2014 14:37
Một năm học đã trôi qua, với bao biến đổi về Ban giám hiệu, giáo viên, nhưng bằng tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo, yêu nghề, mến trẻ, sự đoàn kết cùng cố gắng, các thầy cô giáo nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh nhà.
Đồng chí Đoàn Thị Minh Công, Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tặng giấy khen cho trường TH Lý Tự Trọng vì đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào phát hiện và bồi dưỡng HS giỏi.

Đồng chí Đoàn Thị Minh Công, Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tặng giấy khen cho trường TH Lý Tự Trọng vì đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào phát hiện và bồi dưỡng HS giỏi.

        
Toàn cảnh trường Tiểu học Lý Tự Trọng
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu hè, thầy trò trường Tiểu học Lý Tự Trọng long trọng tổ chức Lễ tổng kết và tuyên dương, khen thưởng năm học 2013 - 2014.      
        Năm học 2013 -2014, trường Tiểu học Lý Tự Trong có 29 lớp, với 1041 học sinh. Nhà trường đã có nhiều biện pháp huy động, duy trì sĩ số, ổn định nền nếp. Các thầy cô giáo luôn quan tâm tới đời sống, tình cảm của học sinh, tôn trọng, thương yêu học sinh, nâng cao chất lượng giờ dạy để học sinh học tốt hơn, yêu trường mến lớp: "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.". Đầu tháng 10, nhà trường phối hợp cùng thành  Đoàn Hải Dương phát động phong trào thi đua: “Hướng đến kỉ niệm 100 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng – người Đoàn viên thanh niên Cộng sản đầu tiên”. Nhà trường đã tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng, đồng đều.  Nâng cao thành tích về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức đẩy mạnh các hoạt động giáo dục ngoại khóa, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục con người toàn diện. Giữ vệ sinh chung, xây dựng trường lớp “xanh – sạch – đẹp – thân thiện –năng động -  tích cực”, giáo dục được "lớp" học sinh mới đồng đều, giỏi, toàn diện, giữ vững là trường Tiểu học chất lượng cao.
Long trọng lễ phát động: “Hướng đến 100 năm ngày sinh Anh Lý Tự Trọng”
Trong năm học, nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc chương trình, thời khoá biểu, mở rộng và nâng cao kiến thức phù hợp cho các đối tượng học sinh; 100% học sinh được học bán trú và 2 buổi/ ngày. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có ý thức trách nhiệm, có kiến thức và trình độ chuyên môn cao, do vậy chất lượng học tập của học sinh luôn dẫn đầu thành phố và tỉnh. Nhà trường đã tổ chức hai đợt Hội giảng mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và Mừng Đảng, mừng xuân 3-2. Trong hai đợt hội giảng, 100% giáo viên tham gia và đạt kết quả cao. Tại Hội giảng giáo viên giỏi cấp thành phố, cô giáo Phạm Thị Thanh Kiều và cô giáo Hoàng Thị Huyền đạt giải Nhì. Hội giảng giáo viên giỏi cấp tỉnh, cô Trần Thị Tuyết Minh đã xuất sắc đạt giải Nhất.  Bên cạnh việc dạy có chất lượng ở buổi thứ nhất, nhà trường luôn quan tâm đến chương trình, chất lượng buổi thứ hai. Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp dạy học truyền thống, giáo viên tích cực áp dụng các phương pháp dạy học mới như phương pháp bàn tay nặn bột, đem lại hiệu quả cao trong giảng dạy, giúp học sinh tích cực hơn, chủ động hơn và sáng tạo hơn. Ngoài việc làm tốt các bài tập trong sách giáo khoa, các em còn được làm quen với các loại bài tập trắc nghiệm, tự luận, bài tập áp dụng cuộc sống, giải toán, thi tiếng Anh trên mạng. Nhà trường tổ chức nhiều câu lạc bộ ngoại khoá giúp học sinh được học đầy đủ hơn, toàn diện hơn..... Kết quả cuối năm học nhà trường có 796 học sinh xếp loại giáo dục Giỏi, đạt tỉ lệ 76%.
Cô giáo Trần Thị Tuyết Minh – Giải nhất Hội giảng giáo viên giỏi cấp Tỉnh (người đứng giữa, áo sáng mầu).
Về chất lượng học sinh giỏi: Đây là năm thứ 19 liên tiếp, trường Tiểu học Lý Tự Trọng tiếp tục nằm trong tốp dẫn đầu thành phố, dẫn đầu tỉnh với 52 em đạt giải trong kì thi Olympic Học sinh Giỏi cấp thành phố với 3 giải Nhất, 12 giải Nhì, 10 giải Ba và 27 giải Khuyến khích; Có 35 em đạt giải trong kì thi Olympic Học sinh giỏi cấp tỉnh với 2 giải Nhất, 13 giải Nhì, 11 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Tiêu biểu là các em: Vũ Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Hà Phương, Nguyễn Ngọc Huyền, Dương Thị Hiền Mai, Nguyễn Vũ Huyền Anh, An Minh Khoa...…..
Thầy giáo Bùi Quang Huyên, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho giáo viên đạt giải cao trong năm học 2013-2014.
          Bên cạnh đó, trường cũng tích cực tham gia các cuộc thi cấp Quốc gia. Tại Hội thi chung kết "Trạng nguyên nhỏ tuổi" toàn quốc, có 4 em tham gia dự thi đều đạt giải. Hội thi tiếng Anh qua mạng Internet, nhà trường có em Vũ Ngọc Linh đạt Huy chương Bạc cấp quốc gia.
          Năm học 2013-2014, nhà trường tiếp tục duy trì tốt phong trào: "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp"; "Luyện nét chữ - Rèn nết người". 100% các lớp được công nhận Vở sạch chữ đẹp. 12 học sinh đạt giải trong kì thi Viết chữ đẹp cấp Thành phố, cấp tỉnh. Tiêu biểu là em Hà Thuỳ Dương (lớp 2E), Nguyễn Hà Ngọc Phương, Nguyễn Yến Nhi (lớp 5B),  Lương Đức Kiên (3G)... Đặc biệt em Hà Thuỳ Dương đã đạt giải Nhì cuộc thì Nét chữ - Nết người cấp quốc gia.
         
Ban giám hiệu nhà trường trao thưởng cho học sinh đạt giải cao.
           Bên cạnh các hoạt động dạy học, trường Tiểu học Lý Tự Trong đẩy mạnh phong trào: "Xây dựng Trường học thân thiện - Học sinh tích cực". Nhiều hoạt động ngoại khoá - ngoài giờ lên lớp hấp dẫn, phong phú lôi cuốn được đông đảo học sinh tham gia, đem lại hiệu quả rõ rệt trong việc rèn kĩ năng sống cho học sinh. Nhà trường có nhiều đầu tư cho việc cải tạo cơ sở vật chất, xây dựng môi trường thân thiện. Hành lang lớp học được trang trí theo 3 chủ điểm: "Bốn mùa"; "Hải Dương anh hùng" và "Việt Nam - Đất nước con người", giúp học sinh hiểu hơn về Lịch sử oai hùng của Dân tộc, thêm yêu quê hương Hải Dương mến thương. Các phòng học được trang trí theo mô hình:  "Lớp học thân thiện" ….. Đội ca khúc Măng non của nhà trường hoạt động tích cực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường. Hội diễn văn nghệ: "Bài ca ơn Thầy" nhân dịp 20-11 được tổ chức hoành tráng, công phu thu hút hơn 80% học sinh tham gia. Lời ca tiếng hát của học sinh Lý Tự Trọng đã được biểu diễn ở các Hội nghị lớn như được các lãnh đạo hết sức khen ngợi.
         
Các trò chơi dân gian luôn được học sinh Lý Tự Trọng hồ hởi tham gia
          Cùng với văn hoá văn nghệ, công tác thể dục thể thao cũng được nhà trường chú trọng nhằm rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể lực và phát triển tư duy cho học sinh. Nhà trường duy trì tốt các hoạt động thể dục giữa giờ, thể dục nội khoá, tham gia đầy đủ các môn thi đấu cấp Thành phố và đạt giải Nhì toàn đoàn.
          Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của nhà trường.
 Có thể khẳng định: Chất lượng giáo dục đã tạo nên uy tín của nhà trường, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh, cùng niềm tự hào của  của mỗi em học sinh khi được học dưới mái trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng. Sau 5 năm học, mỗi học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, toàn diện, kĩ năng sống cơ bản đủ để các em được vào học ở những trường, lớp chất lượng cao của bậc trung học cơ sở. Sau năm 5 học, học sinh khối 5 được nhà trường tổ chức lễ ra trang nghiêm, ấn ượng, đong đầy cảm xúc.
    
Cô giáo Phạm Thị Thúy Điệp, Phó hiệu trưởng trao giấy chứng nhận HTCTTH tại lễ ra trường cho học sinh khóa 2009 - 2014
          Nhân dịp tổng kết năm học, nhà trường trao thưởng cho các thày cô giáo tiêu biểu có thành tích chỉ đạo, bồi dưỡng học sinh giỏi và các em học sinh đoạt thành tích cao qua các Hội thi cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh.
           Năm học 2013-2014 đã trôi qua, có thể khẳng định,  trường Tiểu học Lý Tự Trọng là một trường có truyền thống dạy tốt, học tốt, Thầy Cô gương mẫu, năng động, học trò chăm ngoan, tích cực, dẫn đầu về chất lượng giáo dục trên địa bàn Thành phố. Lý Tự Trọng là tập thể đoàn kết có năng lực sư phạm, nhiệt tình tâm huyết, tích cực học tập bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm. Tiểu học Lý Tự Trọng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2013-2014 với những kết quả cao trong tất cả các lĩnh vực khẳng định sự giáo dục toàn diện của nhà trường. Các Thầy Cô giáo đã truyền cho các em ngọn lửa đam mê học tập, hăng say hoạt động, tự tin mạnh trong giao tiếp, toàn diện về kiến thức.    

Thầy giáo Bùi Quang Huyên, tại lễ tổng kết,  tuyên dương khen thưởng năm học 2013-2014
Một năm học đã kết thúc thắng lợi, trong không khí hân hoan đó thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục khẳng định và thể hiện tài năng học sinh Lý Tự Trọng trong các hoạt động hè vui tươi, lý thú.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 511

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 511

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2040455