03:29 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

Mùa hoa "Trạng Nguyên 2015" của các em học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng

Thứ ba - 27/01/2015 17:25
Sáng nay 27/1/2015 tại trường Tiểu học Cẩm Thượng - TP Hải Dương, Sở GD & ĐT Hải Dương phối hợp với Báo Nhi Đồng, Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức ngày hội "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" tại địa phương.
Tổng biên tập báo Nhi Đồng Trần Quang Đạo chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và các em học sinh nhà trường.

Ngày hội "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" tại địa phương là sân chơi bổ ích, lí thú, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, phát huy tư duy sáng tạo, là cơ hội để giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống hiếu học và khoa bảng của ông cha; đồng thời hướng tới Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XIII tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) vào cuối tháng 4/2015. Đây là hoạt động thường niên do Báo Nhi Đồng và Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chức dành cho học sinh Tiểu học từ khối 2 đến khối 5 toàn quốc.

Toàn cảnh sân chơi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" tại Hải Dương
          Tham dự ngày hội "Trạng Nguyên nhỏ tuổi " tại địa phương lần này toàn tỉnh có 121 em học sinh tham gia từ khối 2 đến khối 5. Trường TH Lý Tự Trọng có 3 học sinh tham gia là em Nguyễn Ngọc Bảo Nhi lớp 5B; Em Trương Ngọc Linh lớp 3E; Em Nguyễn Lâm Thanh lớp 2G.
          Từ nhiều năm nay sân chơi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" luôn luôn được các em học sinh trường TH Lý Tự Trọng hưởng ứng nhiệt tình, có nhiều em đã tỏa sáng rực rỡ tại sân chơi trí tuệ này như em An Duy Mạnh - Trạng Nguyên nhỏ tuổi toàn quốc năm 2007, em Trần Quang Huy -Trạng Nguyên nhỏ tuổi toàn quốc năm 2011.
          Năm nay tiếp tục là một năm mà các em học sinh trường TH Lý Tự Trọng bùng nổ tại sân chơi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" địa phương khi chiếm 3/7 giải của Thành Phố Hải Dương.
          Thật vui mừng trước thềm năm mới khi cả 3 em học sinh của trường TH Lý Tự Trọng tham dự đều đạt giải; Em Trương Ngọc Linh lớp 3E đạt Trạng Nguyên khối 3, em Nguyễn Lâm Thanh lớp 2G đạt Bảng Nhãn khối 2, em Nguyễn Ngọc Bảo Nhi lớp 5B đạt Thám Hoa khối 5.
Em Trương Ngọc Linh lớp 3E đạt Trạng Nguyên khối 3
(Thứ 2 từ trái sang)

Em Nguyễn Lâm Thanh lớp 2G đạt Bảng Nhãn khối 2
(Thứ nhất từ phải  sang)

Em Nguyễn Ngọc Bảo Nhi lớp 5B đạt Thám Hoa khối 5
          Đây là món quà hết sức ý nghĩa mà các em học sinh dành tặng các thầy cô giáo trước thềm năm mới 2015. Chúc các em sẽ tiếp tục tỏa sáng tại sân chơi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" toàn quốc lần thứ XIII năm 2015 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Anh