16:58 ICT Thứ hai, 04/07/2022

Danh mục chính

Đăng nhập thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Náo nức ngày hội Tiếng Anh 2017

Chủ nhật - 12/11/2017 07:07
Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, ngày hội Tiếng Anh của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương) thực sự là một sân chơi lành mạnh, giúp các em học sinh tự tin thể hiện năng khiếu, sáng tạo và khả năng giao tiếp của mình.
Toàn cảnh ngày hội Tiếng Anh của em - English Festival 2017

Toàn cảnh ngày hội Tiếng Anh của em - English Festival 2017

Trong không khí ngành giáo dục cả nước nói chung và ngành giáo dục tỉnh Hải Dương nói riêng đang thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng 11-11, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức “Ngày hội Tiếng Anh - English Festival 2017”.

Các tiết mục văn nghệ khai màn ngày hội do CLB Âm nhạc của trường thể hiện
Đến dự ngày hội có đồng chí Hoàng Thị Hưng, Trưởng phòng GD Tiểu học, Sở GD-ĐT Hải Dương, đồng chí Lê Thị Mỹ Phương, Trưởng phòng, đồng chí Trần Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên phòng GD-ĐT thành phố Hải Dương, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hải Dương.Bà Hoàng Thị Hưng, Trưởng phòng GD-TH Sở GD-ĐT, bà Lê Thị Mỹ Phương, trưởng phòng GD ĐT TP. Hải Dương và bà Lê Thị Yến Bình Tổng giám đốc VPBox cùng các đại biểu là Hiệu trưởng, PHT, giáo viên tiếng Anh các trường toàn thành phố và phụ huynh về dự ngày hội
Hơn 300 học sinh khối 4-5 của nhà trường chào đón ngày hội với tâm thế vui tươi, phấn khởi. Thông qua các hoạt động của ngày hội như: đồng diễn múa hát Tiếng Anh, giao lưu nói chuyện Tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài, các trò vui chơi có thưởng, múa, vẽ, diễn kịch... học sinh khối 4-5 của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã khẳng định sự tự tin khi làm chủ môn tiếng Anh ở rất nhiều lĩnh vực, chủ đề khác nhau trong cuộc sống.

Các em trong CLB Thư viện đọc sách, viết cảm nhận và trình vày trước ngày hội bằng tiếng Anh
Phụ trách Câu lạc bộ (CLB) Thư viện, cô giáo Nguyễn Thị Kim Thoa, Tổ trưởng Tổ tiếng Anh cho biết: “Chúng tôi luôn khuyến khích học sinh ham thích Tiếng Anh tham gia sinh hoạt CLB Thư viện đọc sách, truyện bằng Tiếng Anh sau đó viết cảm nhận hoặc bài học rút ra (bằng tiếng Anh) từ những câu chuyện vừa đọc giúp các em vừa giải trí, vừa nâng cao vốn tiếng Anh, vốn hiểu biết của mình đồng thời giao lưu, chia sẻ cùng thành viên trong CLB”.Các em trong CLB Mỹ thuật xé, dán tranh và thiết kế mô hình 3D trước khi lên chia sẻ ý tưởng bằng tiếng Anh
Ở CLB Mỹ thuật, dưới dự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Tuyết Minh, gần 100 học sinh khối 4-5 đã tận dụng sản phẩm của các tiết học trước và tiến hành cắt, dán, lắp ghép sáng tạo mô hình 3D về thành phố Hải Dương và vẽ trang trí, xé, cắt dán, ghép thành bức tranh về một khu rừng với nhiều loài vật hoang dã. Sau đó, học sinh thảo luận, đặt tên, giới thiệu tranh. Cuối cùng, các em lên thuyết trình và giao lưu với các bạn trong CLB về nội dung bức tranh khu rừng và mô hình 3D (bằng tiếng Anh). Các hoạt động nối tiếp nhau liền mạch, tạo cơ hội cho 100% các em học sinh đều được tham gia đã bước đầu giúp các em làm quen với các từ tiếng Anh đơn giản thông qua các hình ảnh, các bức tranh.CLB Kịch cũng sôi động không kém với tiết mục “Cô bé quàng khăn đỏ” được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh
Tại góc sinh hoạt CLB kịch do cô giáo Phạm Thị Thanh Nhàn phụ trách, các em có nhiều trải nghiệm vô cùng lý thú. Tất cả các em luôn háo hức tham gia từng hoạt động trò chơi, thảo luận, phân vai, đóng vở kịch “Cô bé quàng khăn đỏ” hoàn toàn bằng tiếng Anh… Qua đó, các em có cơ hội được trải nghiệm và luyện tập Tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng, nhất là nghe - nói. Trong mỗi hoạt động của các em đều có giáo viên (Việt Nam và nước ngoài) giúp đỡ, sửa lỗi phát âm cho các em theo chuẩn.

CLB xem phim hào hứng với các câu hỏi về bộ phim Cinderella
Hấp dẫn không kém phải kể đến CLB Xem phim do các thầy cô giáo của công ty VP Box phụ trách. Trong thời lượng 15 phút, các em được xem bộ phim Cinderella (Cô bé lọ lem) trên màn hình LED 200 inch trước sân khấu với phần thuyết minh và phụ đề tiếng Anh. Vậy mà câu hỏi nào thầy cô đưa ra đều được các em trả lời cực nhanh và chính xác, đặc biệt là khả năng phát âm tiếng Anh cực chuẩn.
Báo cáo tổng kết tại ngày hội, thầy Bùi Quang Huyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng cho biết: “Tiếng Anh được xác định là chìa khóa để hội nhập quốc tế và môi trường giao tiếp để học sinh được sử dụng Tiếng Anh là rất cần thiết nên trong những năm học gần đây, bên cạnh việc dạy Tiếng Việt và kiến thức các môn học khác, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương) đã thực hiện dạy và học Tiếng Anh nhằm phát triển 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết cho học sinh ngay từ lớp 1”.
Để thực hiện có hiệu quả việc dạy và học Tiếng Anh, nhà trường đã chỉ đạo việc thực hiện chương trình môn tiếng Anh theo quyết định số 3321/QĐ-BGD&ĐT ngày 12/8/2010 và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc cha mẹ học sinh về mục đích, yêu cầu, nội dung của đề án 2020; chỉ đạo lồng ghép môn Tiếng Anh với các môn học khác thông qua mô hình các Câu lạc bộ và tổ chức chỉ đạo hoạt động ngoại khóa; xây dựng cảnh quan và môi trường học Tiếng Anh thân thiện, hiệu quả. Đồng thời quản lý giáo viên người nước ngoài và chỉ đạo sinh hoạt Tổ Chuyên môn tiếng Anh.
Với những việc làm trên, việc dạy và học Tiếng Anh ở Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét. Năm học 2016 - 2017, Sở GD-ĐT Hải Dương đã chọn Trường Tiểu học Lý Tự Trọng làm đơn vị tổ chức dạy thực hành Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh. Các thầy cô về trường hội giảng rất ấn tượng trước khả năng nghe, nói Tiếng Anh của học sinh trong trường, đặc biệt, tinh thần tự tin, tự giác cũng như ý thức của các em rất đáng khen ngợi. Chất lượng đại trà môn Tiếng Anh được nâng lên rõ rệt, tiêu biểu là các giải Quốc gia, giải Tỉnh, giải Thành phố. Trong hai năm học, 2015 - 2016 và 2016 - 2017, nhà trường có 14 giải Quốc gia, trong đó 4 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng, 5 giải Khuyến khích. Về giải cấp tỉnh, trường có 57 giải trong đó 5 giải Nhất, 3 giải Nhì, 15 giải Ba và 34 giải Khuyến khích. Giải cấp thành phố có 83 giải, với 6 giải Nhất, 28 giải Nhì, 28 giải Ba và 21 giải Khuyến khích…

Các đồng chí đại biểu Sở, Phòng GD-ĐT, công ty VP Box cùng HT nhà trường tặng quà các CLB
Chia sẻ về ngày hội tiếng Anh của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, bà Hoàng Thị Hưng, Trưởng phòng GDTH, Sở GD-ĐT cho biết: Tôi hoàn toàn ấn tượng trước sự nhiệt tình và khả năng tiếng Anh của các em học sinh của trường, vốn từ vựng và khả năng nghe - nói của các em rất tốt, đặc biệt là tinh thần xung phong thi đua của các em rất đáng khen ngợi. Tôi khuyến khích các em nên dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc học tiếng Anh, hòa nhập vào môi trường tiếng Anh quốc tế để phát huy hơn nữa khả năng của chính mình.
Ngày hội kết thúc mà các em vẫn muốn nán lại thêm chút nữa để được tham gia lâu hơn, để được giao lưu với thầy cô giáo người nước ngoài nhiều hơn nữa… Lên xe ra về mà trên khuôn mặt em nào cũng đọng lại những nét tươi vui, những nụ cười rạng rỡ. Em Đoàn Tuấn Quang, học sinh lớp 5E chia sẻ với tôi: “Thầy ơi! Chúng em rất thích những hoạt động như ngày hôm nay, chúng em mong nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động như thế để chúng em được trải nghiệm, thầy nhé!”
Ngày hội Tiếng Anh 2017 đã mang lại cho các em những ấn tượng không thể phai mờ trong ký ức tuổi thơ. Ngày hội đã tạo sân chơi giao lưu học hỏi giữa các giáo viên dạy Tiếng Anh của các trường Tiểu học trong thành phố, phần nào giúp các cấp quản lý có cái nhìn tổng quát về thực trạng chất lượng giảng dạy Tiếng Anh hiện nay, từ đó có các định hướng chỉ đạo dạy và học Tiếng Anh trong các nhà trường nhằm phát triển tốt năng lực, phẩm chất của các em. Đặc biệt, đây chính là dịp để các bậc cha mẹ học sinh và cộng đồng cùng quan tâm đến phong trào giáo dục thành phố nói chung, phong trào dạy học tiếng Anh nói riêng để cùng phối hợp với nhà trường xây dựng và duy trì môi trường học tập tiếng Anh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: LƯƠNG THIỆN

Tổng số điểm của bài viết là: 37 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1479

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4243

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2044187