04:06 EDT Thứ tư, 22/09/2021

Long trọng lễ phát động hướng đến kỉ niệm 100 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng – người Đoàn viên thanh niên Cộng sản đầu tiên

Thứ sáu - 25/10/2013 22:06
Trong tiết trời vàng ánh của những ngày cuối thu, sáng ngày 21 tháng 10 năm 2013, tại trường tiểu học Lý Tự Trọng ,Thành đoàn Hải Dương phát động phong trào thi đua kỉ niệm 100 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2014).

Mái trường tiểu học Lý Tự Trọng mến yêu
Đến dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Tác Lũy - Ủy viên ban thường vụ thành đoàn Hải Dương, đồng chí Hoàng Tiến Dũng – Giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên Tỉnh, Bùi Hữu Hải – Bí thư đoàn trường trung học phổ thông Nguyễn Trãi. Tham dự lễ phát động còn có Thầy Bùi Quang Huyên – Hiệu trưởng trường tiểu học Lý Tự Trọng – các thầy, cô giáo và gần 1000 học sinh, Đội viên thiếu niên nhà trường.

Các đại biểu tham dự lễ phát động
Hướng về Lễ kỉ niệm 100 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng (1914-2014), tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Hải Dương nói riêng đang có nhiều hoạt động thiết thực học tập, noi gương anh. Tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tham gia các phong trào xung kích….Xây dựng tủ sách Lý Tự Trọng. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục  tấm gương người thanh niên cộng sản đầu tiên Lý Tự Trọng. Nhân  dịp ngày, thành đoàn Hải Dương, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi tặng nhà trường tủ sách Lý Tự Trọng- Tủ sách với nhiều tài liệu quý về cuộc đời và những cống hiến của Người thanh niên cộng sản đầu tiên, Người chiễn sĩ cách mạng kiên cường.

Thầy Bùi Quang Huyên và các đại biểu bên tủ sách Lý Tự Trọng
Phát biểu tại lễ phát động, anh Nguyễn Tác Lũy - Ủy viên ban thường vụ thành đoàn nhấn mạnh: “Lý Tự Trọng là người Đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên. Cuộc đời Anh là một tấm gương sáng cho mọi Đoàn viên, Đội viên noi theo. Lễ phát động hôm nay nằm trong một chuỗi sự kiện hướng đến kỉ niệm 100 năm ngày sinh của Anh. Các em Đội viên, thiếu niên nhi đồng của trường tiểu học Lý Tự Trọng thật tự hào vì được học ở mái trường mang tên Anh. Các em hãy học tập, tu dưỡng rèn luyện thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.”

Anh Nguyễn Tác Lũy phát biểu tại lễ phát động
Là ngôi trường được vinh dự mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng – Người chiến sĩ cách mạng kiên trung, bất khuất. Trong suốt thời gian qua, trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã có nhiều hoạt động thiết thực, nhiều phong trào thi đua sôi nổi. Ngay từ đầu năm, ban chỉ huy chi đội, liên đội đã sớm đi vào ổn định. Các phong trào: “Tiếng trống sạch sân trường”; “Đọc và làm theo báo Đội”; “Câu lạc bộ Toán”….diễn ra sổi nổi. Mỗi học sinh, mỗi đội viên đều cố gắng hết sức để đóng góp vào các giờ học tốt, phấn đấu để có thật nhiều điểm 10 dâng lên Thầy cô giáo. Học sinh Lý Tự trọng tự hào được học dưới mái trường mang tên Anh . Mỗi Đội viên luôn tự nhủ tích cực học tập, chăm chỉ luyện rèn, nguyện học chăm, làm việc tốt noi gương Anh. Xứng đáng là người Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Các Cô giáo tận tâm, yêu nghề
            Thầy Bùi Quang Huyên – Hiệu trưởng nhà trường-  khẳng định: “Là một ngôi trường có bề dày thành tích về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, Tiểu học Lý Tự Trọng tiếp tục phát huy thế mạnh đó. Đồng thời tổ chức đẩy mạnh các hoạt động giáo dục ngoại khóa, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục con người toàn diện. Giữ vệ sinh chung, xây dựng trường lớp “xanh – sạch – đẹp – thân thiện –năng động -  tích cực”. Lý Tự Trọng sẽ giáo dục được lớp học sinh mới đồng đều, giỏi, toàn diện, giữ vững là lá cờ đầu của giáo dục Thành phố.”

Thầy Bùi Quang Huyên – Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào thi đua mới
Hướng đến những ngày lễ lớn, toàn trường đang hào hứng diễn ra: “Hội thi giáo viên giỏi cấp trường”. Các thầy cô giáo cùng nhau nỗ lực cố gắng, trau dồi chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy,  tận tình, thương yêu học sinh.  Quyết tâm xây dựng Tiểu học Lý Tự Trọng là ngôi trường thân thiện dẫn đầu về chất lượng học sinh giỏi và giáo dục toàn diện, đáp ứng được sự kì vọng của sự đổi mới, giữ vững sự tin cậy của phụ huynh học sinh. Tiểu học Lý Tự Trọng quyết tâm luôn dẫn đầu như người Anh hùng kiên cường mà trường vinh dự được mang tên. Lý Tự Trọng – mãi sáng ngời một tên Anh, mãi sáng ngời một mái trường chất lượng cao.

Bài và ảnh: Nguyễn Viết Chiến