14:29 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Danh mục chính

Đăng nhập thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Cổng trường văn minh – Học sinh an toàn !

Thứ năm - 01/10/2015 05:29
Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ - Ban Giám hiệu về việc triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã thành lập Ban chỉ đạo ATGT của nhà trường.
Đoàn viên tuyên truyền ATGT cho các bậc phụ huynh.

Đoàn viên tuyên truyền ATGT cho các bậc phụ huynh.

Thành viên của ban chỉ đạo gồm: Lãnh đạo nhà trường, Đoàn TN, Công Đoàn, Liên Đội, … phối hợp với Công an phường, Đoàn phường; hội phụ huynh học sinh và Trưởng khu dân cư trên địa bàn; thành lập đội xung kích của nhà trường, đội măng non, đội cờ đỏ để làm nhiệm vụ phối hợp, giữ gìn trật tự ATGT trước và sau giờ học.
Đoàn viên tuyên truyền ATGT cho các bậc phụ huynh.
Hàng tuần, thông qua các buổi chào cờ, ngoại khóa, nhà trường cùng ban chỉ đạo ATGT đã lồng ghép tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh tham gia giao thông một cách trật tự, tránh tụ tập đông người, đi  và đưa đón con đúng phần đường, đảm bảo an toàn giao thông – nhất là khu vực cổng trường sau giờ tan học. Nhờ có sự điều tiết, phân làn của các đoàn viên trong đội thanh niên xung kích và đội cờ đỏ, đến nay, khu vực trước cổng trường Tiểu học Lý Tự Trọng  đã không còn cảnh chen lấn, dàn hàng ngang, chờ nhau trước cổng trường làm mất trật tự giao thông như trước.
 
Ảnh: Phụ huynh xếp hàng ngay ngắn chờ đón các con.
Để triển khai có hiệu quả mô hình, ngay từ đầu năm học, Đoàn TN và Ban Chỉ huy Liên Đội trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho cả năm học; tiến hành tập huấn cho đội xung kích thực hiện tốt hơn công việc điều tiết, hướng dẫn các bạn tham gia giao thông đúng luật. Cùng với đó, vào giờ chào cờ, các giờ sinh hoạt ngoại khóa,… Liên Đội thường xuyên tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho học sinh. Hiện nay, đội xung kích giữ gìn trật tự ATGT của nhà trường gồm các bạn học sinh và  giáo viên tham gia. Đội xung kích được chia thành những nhóm nhỏ để tham gia giữ trật tự giao thông tại cổng trường.
Đội cờ đỏ tham gia giữ gìn ATGT.
Hàng ngày, sau khi tan học, đội lại “xuất quân” làm nhiệm vụ. Đội xung kích đã hướng dẫn cho các bậc phụ huynh, học sinh chấp hành quy tắc bảo đảm ATGT như: nơi dừng đỗ để đón con, sự phối hợp giữa bố mẹ và con ở vị trí đón, xếp hàng từ lớp ra khỏi cổng trường, không đón con ở khu vực trong trường, giờ giấc đón ( khối 4-5 đón lúc 16h 20, khối 1-2-3 đón lúc 16h30). Sự tích cực của đội xung kích trong công tác đảm bảo ATGT góp phần khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông giờ cao điểm và hạn chế các tình huống va chạm, TNGT bất ngờ tại khu vực cổng trường học. Đây là bước khởi điểm để các em hình thành được văn hóa giao thông.
Nào, chúng ta cùng xếp hàng ra về nhé!
Có mặt tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng lúc tan học, cảnh chen lấn, dàn hàng ngang, lộn xộn trước cổng trường đã không còn, thay vào đó là sự nghiêm túc của phụ huynh và các em học sinh thực hiện đúng Luật Giao thông đường bộ. Phụ huynh xếp hàng ngăn nắp đúng vị trí, học sinh nhường nhịn nhau khi qua cổng trường, không dàn hàng ngang, không nô đùa khi tham gia giao thông…
Anh Nguyễn Đức Huy, Bí thư Đoàn phường PNL tham gia giữ gìn trật tự ATGT.
Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tuy bước đầu phát huy tác dụng nhưng để mô hình thực sự có ý nghĩa và việc chấp hành các quy định về ATGT trở thành thói quen trong mỗi người thì ngoài những hoạt động tích cực của đội xung kích, đội cờ đỏ, các thầy cô và các em học sinh thì rất cần sự tự giác của toàn thể các bậc phụ huynh của trường.
Sau đây là những hình ảnh tiêu biểu:
  
 

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Vũ Quốc Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 354

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 354

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2040298