03:23 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

Chương trình tiếng Anh kết nối (English connection) – Một hoạt động bổ ích và ý nghĩa.

Thứ ba - 11/04/2017 11:09
Sáng ngày 10 tháng 04 năm 2017, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng – thành phố Hải Dương phối hợp với công ty VPBOX tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa Chương trình tiếng Anh kết nối (English connection) cho toàn thể hơn 1000 học sinh của nhà trường.
Ảnh: Quốc Huy

Toàn cảnh buổi giao lưu tiếng Anh có yếu tố nước ngoài.
          Đến dự buổi giao lưu và chia vui cùng thầy trò nhà trường, về phía Sở Giáo dục có ông Vũ Thanh Cường -  Phó phòng phổ thông trung học; về phía Phòng Giáo dục có bà Lê Thị Mỹ Phương – Thành ủy viên – Trưởng Phòng GD thành phố; bà Trần Thị Thu Hằng – Phó Trưởng phòng GD; bà Phạm Thị Hông Nhung – Phó Tổng giám đốc công ty VPBOX.  Về phía nhà trường có các thầy cô giáo cùng toàn thể hơn 1000 học sinh trong trường. Ngoài ra, nhà trường còn hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của các phóng viên Đài truyền hình Hải Dương, phóng viên Cổng thông tin điện tử  Hải Dương về dự đông đủ.

Các vị đại biểu về dự buổi giao lưu (Từ trái qua phải: Ông Vũ Thanh Cường -  Phó phòng phổ thông; bà Lê Thị Mỹ Phương – Thành ủy viên – Trưởng Phòng GD thành phố; bà Trần Thị Thu Hằng – Phó Trưởng phòng GD; bà Nhung – Phó Tổng giám đốc công ty VPBOX
          Mở đầu buổi lễ, thầy giáo Bùi Quang Huyên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đại diện toàn thể cán bộ - giáo viên phát biểu khai mạc buổi giao lưu. Bài phát biểu của thầy đã nhấn mạnh tới hiệu quả và tác dụng của việc học tiếng Anh nói chung và học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài nói riêng. Chính nhờ sự đột phá này mà chất lượng học tiếng Anh của học sinh nhà trường ngày càng tiến bộ. Qua các cuộc giao lưu và các hội thi như IOE; OSE;.. số lượng và chất lượng giải của nhà trường luôn dẫn đầu cấp thành phố và cấp tỉnh, năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt, năm học 2015 – 2016, Olympic Tài năng tiếng Anh cấp Quốc gia khu vực miền Bắc, do Bộ GD&ĐT tổ chức đã diễn ra từ ngày 22-23/03/2016 tại tỉnh Vĩnh Phúc với sự tham gia của 18 đoàn đại diện 18 tỉnh thành miền Bắc. Em Lê Hồng Minh – học sinh lớp 5E – Trường Tiểu học Lý Tự Trọng – Thành phố Hải Dương đã giành Giải Ba (Huy chương Đồng). Đây là kết quả đáng khích lệ trong việc dạy và học tiếng Anh tại các cấp giáo dục khi mà tiếng Anh chưa phải là thế mạnh của học sinh Hải Dương. Đặc biệt, đây là lần thứ ba tỉnh Hải Dương tham dự và cũng là lần đầu tiên giành được Huy chương (Khối Tiểu học).

Đại diện công ty VPBOX chúc mừng buổi giao lưu
       Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tiết mục khiêu vũ chào mừng buổi giao lưu
          Không khí của buổi giao lưu diễn ra vô cùng sôi nổi và hấp dẫn với sự góp mặt tranh tài của 3 đội qua 3 phần thi: vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích (Hùng biện). Do khả năng tiếng Anh của các em rất tốt nên các đội đã thể hiện phần thi hùng biện tiếng Anh thật tuyệt vời, các đội không chỉ luyện tập rất nhiều để có thể phát âm tiếng Anh thật chuẩn khi hát mà còn chuẩn bị rất kỹ về trang phục và kỹ thuật trình diễn. Các giáo viên bản ngữ của VPBOX với tư cách là ban giám khảo đã phải làm việc rất vất vả mới tìm ra được đội có phần trình diễn tốt nhất. Dù mới là học sinh tiểu học nhưng các em đã thể hiện rõ sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh. Đây là bước khởi đầu rất tốt cho các trong việc học tập ngoại ngữ sau này.

Các đội thi cùng tranh tài.
          Ngoài phần tranh tài của các đội, chương trình còn có phần đố vui tiếng Anh giao lưu với các bạn học sinh tham gia cổ vũ do các giáo viên nước ngoài của VPBOX đảm trách. Hầu hết các câu hỏi đố vui đều được các em trả lời rất chính xác.

Giao lưu cùng khán giả
          Kết thúc buổi giao lưu, các vị đại biểu đã phát thưởng cho đội thắng cuộc và những học sinh xuất sắc trong cuộc thi OSE cấp tỉnh.

Bà Lê Thị Mỹ Phương – Thành ủy viên – Trưởng Phòng GD thành phố trao thưởng cho đội đạt giải Nhất.

Đại biểu chụp ảnh cùng các đội chơi

Bà Trần Thị Thu Hằng – Phó Trưởng phòng GD thành phố trao thưởng cho đội đạt giải.

Đại biểu chụp ảnh cùng các đội chơi

Thầy giáo Bùi Quang Huyên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát thưởng cho đội đạt giải

Đại diện công ty VPBOX trao thưởng cho các bạn đạt giải OSE
          Chương trình tiếng Anh kết nối (English connection) của nhà trường thật sự là một sân chơi tiếng Anh bổ ích và đầy ý nghĩa. Thông qua chương trình, các em có thêm cơ hội rèn luyện và trau dồi khả năng tiếng Anh của mình và đặc biệt là sự tự tin khi giao tiếp với các giáo viên người nước ngoài. Qua cuộc giao lưu này một lần nữa khẳng định việc dạy và học môn Tiếng Anh nói chung - Tiếng Anh có yếu tố nước ngoài nói riêng của nhà trường thực sự có chất lượng và mang lại hiệu quả cao.
          Sau đây là một số hình ảnh về buổi hoạt động ngoại khóa:

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Vũ Quốc Huy