23:36 ICT Thứ sáu, 29/05/2020

Xúc động chia tay cô giáo Đào Thị Ngọc về nghỉ chế độ

Thứ sáu - 31/05/2019 14:06

Ảnh Cô Đào Thị Ngọc bày tỏ niềm xúc động trước giờ phút xa mái trường
Chiều 30.5.2019, Công đoàn Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương) long trọng tổ chức buổi gặp mặt chia tay đồng chí Đào Thị Ngọc về nghỉ hưu sau hơn 30 năm cống hiến miệt mài, đầy ý nghĩa cho sự nghiệp giáo dục. Về dự buổi gặp mặt có thầy Bùi Quang Huyên, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các cô giáo trong Ban giám hiệu cùng đông đủ các thầy cô giáo trong tập thể sư phạm nhà trường.

Ảnh Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa, quà chia tay cô Ngọc

Ảnh Ban chấp hành công đoàn nhà trường tặng hoa, quà chia tay cô Ngọc
Tại buổi gặp mặt, cô Đoàn Bích Ngọc, Chủ tịch công đoàn nhà trường phát biểu ý kiến, chúc đồng chí Đào Thị Ngọc đã hoàn thành sứ mệnh cao cả của người giáo viên nhân dân. Thầy Bùi Quang Huyên, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tình cảm, ghi nhận thành tích của đồng chí trong quá trình công tác tại nhà trường. Cũng nhân dịp này, nhà trường, Công đoàn, các tổ chuyên môn trao tặng đồng chí những món quà kỉ niệm.

Ảnh GV tổ 1 tặng hoa, quà chia tay cô Ngọc
“Hội ngộ và chia li, cuộc đời vẫn thế”, buổi gặp mặt chia tay đã diễn ra trong không khí thân mật, chân tình và ấm áp. Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Từ những tiết dạy đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ đến những ánh mắt đầy thân thương của học trò, những đêm dài thao thức bên trang giáo án cũng như những ngày ôn luyện mong sao các em được chắp cánh bay cao, bay xa; từ những chuyên đề ngoại khóa, những tiết lên lớp dự giờ đến những buổi sinh hoạt chuyên môn đầy ắp những chia sẻ quý giá; từ những buổi học ngoại khóa đến những phong trào thi đua của lớp, của trường, của ngành với bao thành tích đáng tự hào và ghi nhận trong đó có một phần rất lớn công lao đóng góp của cô giáo Ngọc… Tất cả đã trở thành kỉ niệm sâu sắc, khó quên đối với tập thể sư phạm nhà trường khi nhắc tới cô giáo Ngọc.

Ảnh GV tổ 2-3 tặng hoa, quà chia tay cô Ngọc
Hơn 30 năm công tác, gắn bó dưới mái trường mang tên người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng, cô Ngọc đã có những đóng góp không nhỏ trong việc giảng dạy, giáo dục, góp phần đưa phong trào học tập của nhà trường từng bước đi lên. Nhiều thế hệ học trò của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh của một cô giáo đi sớm về khuya, tận tụy với nghề, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội.

Ảnh GV tổ 4-5 tặng hoa, quà chia tay cô Ngọc
Trong cuộc sống và công tác, cô là người luôn biết vượt lên những khó khăn yên tâm công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Vì thế, nhiều năm liền cô Ngọc được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố, lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở. Trong suốt thời gian làm nghề dạy học, cô luôn chân tình, chan hòa, cởi mở với đồng chí, đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, trách nhiệm trong công việc, được đồng nghiệp và học sinh quý mến. Những đóng góp của cô trong những năm tháng qua luôn được nhà trường ghi nhận và tri ân sâu sắc.

Giáo viên, nhân viên văn phòng tặng hoa, quà chia tay cô Ngọc
Hơn ba mươi năm công tác trong ngành giáo dục, cô giáo Đào Ngọc đã hoàn thành “sứ mệnh” được giao và trở về với cuộc sống gia đình, tiếp tục vai trò của một người bà hiền từ, mẫu mực, một người mẹ giàu yêu thương, nhân hậu, một người vợ hiền dịu, đảm đang. Ban giám hiệu, công đoàn cùng tập thể sư phạm Trường Tiểu học Lý Tự Trọng kính chúc cô luôn vui trong sức khỏe, trẻ trong tâm hồn để có những tháng ngày nghỉ ngơi thực sự ý nghĩa!

Nhân dịp này, Công đoàn nhà trường tặng quà mừng tân gia cho cô giáo Thanh Hòa

Tác giả bài viết: Tin và bài: LƯƠNG THIỆN