08:47 EDT Thứ năm, 01/10/2020

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng có thêm một giáo viên giỏi cấp tỉnh

Thứ tư - 06/03/2019 22:38
Tại hội nghị tổng kết Giao lưu giáo viên lớp 1 dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 tổ chức sáng 5.3.2019, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã trao 3 giải nhất, 9 giải nhì, 27 giải ba, 21 giải khuyến khích cho các giáo viên tham dự giao lưu. Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng là một trong số 9 giáo viên giành giải Nhì.

Bà Hoàng Thị Hưng, Trưởng Phòng GD Tiểu học, Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận GVG tỉnh cho cô Ngọc. Ảnh: HỒNG NGỌC
Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, phương tiện dạy học cùng sự nỗ lực, cố gắng của bản thân và phương pháp dạy học mới lạ, lời giảng hấp dẫn, lôi cuốn, cả hai tiết dạy của cô Nguyễn Thị Bích Ngọc (Tiếng Việt CGD - Vần: oao-oeo (tiết 2) và Tự nhiên & xã hội - Bài 26: Con gà) được Ban giám khảo, các thầy cô về dự giờ đánh giá rất cao. Quan trọng hơn cả, các tiết dạy sinh động, hấp dẫn ấy thực sự gây ấn tượng với học sinh các lớp mà cô Ngọc tham gia giảng dạy tại Trường Tiểu học Sao Đỏ II (TP Chí Linh) vào ngày 27.2.2019.

Tiết học Tự nhiên & xã hội của cô Ngọc khiến học sinh vô cùng hào hứng. Ảnh: ĐOÀN BIÊN

Cô Ngọc tham gia giảng tiết bốc thăm môn Tiếng Việt 1 - CGD tại Trường TH Sao Đỏ II. Ảnh: ĐOÀN BIÊN

Cô Ngọc báo cáo chuyên đề tại Trường TH Đinh Văn Tả. Ảnh: HỒNG NGỌC
Ngoài thực hiện 2 tiết giảng (bắt buộc và tự chọn), chiều 28.2.2019, tại Trường Tiểu học Đinh Văn Tả (TP Hải Dương), cô Ngọc còn tham giao sinh hoạt và báo cáo chuyên đề: “Phát huy tính tích cực của học sinh qua việc rèn kĩ năng viết chính tả cho học sinh lớp 1 - CGD” để cùng thảo luận, rút kinh nghiệm, tìm ra cách dạy tốt nhất, góp phần đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường.

Bà Hoàng Thị Hưng, Trưởng Phòng GD Tiểu học, Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận GVG tỉnh cho 9 cô giáo đoạt giải Nhì. Ảnh: HỒNG NGỌC
Kết quả chung cuộc, cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc vinh dự đoạt giải Nhì trong giao lưu giáo viên dạy giỏi lớp 1 cấp tỉnh năm học 2018 - 2019. Kết quả ấy góp phần không nhỏ vào thành tích chung cho đoàn Phòng GD&ĐT TP Hải Dương với danh hiệu tập thể có thành tích xuất sắc xếp thứ Nhất tại giao lưu.

Ban giám hiệu Trường TH Lý Tự Trọng chúc mừng cô Ngọc. Ảnh: HỒNG NGỌC
Vinh dự là đơn vị có giáo viên xuất sắc giành giải Nhì trong giao lưu, thầy Bùi Quang Huyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng phấn khởi cho biết: "Xác định rõ ưu điểm cũng như những tác động tích cực mà Giao lưu giáo viên dạy giỏi mang lại, Ban giám hiệu cũng như tổ chuyên môn lớp 1 của nhà trường chỉ đạo các đồng chí giáo viên tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ chuyên môn, thời gian để để cô Ngọc hoàn thành tốt nhất phần thi của mình".

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Hải Dương chúc mừng cô Ngọc và nhà trường. Ảnh: HỒNG NGỌC
Giao lưu giáo viên lớp 1 dạy giỏi cấp tỉnh diễn ra từ ngày 14.2.2019 - 1.3.2019 với 60 giáo viên tiêu biểu đến từ các huyện, thành phố tham dự. Giao lưu giáo viên dạy giỏi lớp 1 cấp tỉnh là cơ hội tốt để mỗi giáo viên dự thi phấn đấu, trưởng thành, đồng thời là cơ hội để các giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Hội thi là cơ hội để các thầy cô giáo được sáng tạo, thể hiện tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn và lòng nhiệt huyết với nghề dạy học.

Thành tích của cô Ngọc góp phần không nhỏ vào thành tích chung cho đoàn Phòng GD&ĐT TP Hải Dương. Ảnh: HỒNG NGỌC
Hội thi đã thực sự trở thành ngày hội của các thầy cô và các em học sinh, có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Bài: Lương Thiện; ảnh: Đoàn Biên, Hồng Ngọc