10:45 ICT Thứ ba, 29/09/2020

Trường Lý Tự Trọng khai giảng năm học mới thời Covid

Chủ nhật - 06/09/2020 15:18
Hoà chung không khí cả nước vui tươi, phấn khởi đón chào năm học mới, sáng 5.9, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.
Toàn cảnh buổi lễ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn, học sinh các khối 2, 3, 4 không được dự Lễ Khai giảng ở trường nhưng với sự nỗ lực của tập thể các thầy cô, các em học sinh ở nhà vẫn có một dấu ấn khó quên khi theo dõi Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 được truyền hình trực tiếp trên fanpage của nhà trường.

Ảnh 1: Lễ Khai giảng của nhà trường được truyền hình trực tiếp trên fanpage Trường Tiểu học Lý Tự Trọng - TP Hải Dương
Ảnh 2: Toàn cảnh buổi lễ
           Trải qua 26 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã từng bước khẳng định vị thế của mình với chất lượng giáo dục toàn diện trong ngành giáo dục thành phố Hải Dương. Từ năm học 2013-2014 đến năm học 2018-2019, học sinh lên lớp thẳng và hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, học sinh hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt hàng năm đạt trên 80%.

Ảnh 3: Tiết mục văn nghệ của cô và trò nhà trường
Trường có 109 học sinh đoạt giải trong các cuộc thi cấp quốc gia, 274 học sinh đoạt giải các cuộc thi cấp tỉnh. Trong các hội thi và giao lưu giáo viên dạy giỏi các cấp, trường có 2 giáo viên đoạt giải nhất và 2 giáo viên đoạt giải nhì cấp tỉnh, 5 thầy cô đoạt giải cấp thành phố.

Ảnh 4-5: Chỉ học sinh lớp 1, lớp 5 dự khai giảng ở trường
Nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh Hải Dương, Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua; đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ III, chuẩn quốc gia mức độ I. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh. Công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen. Đoàn thanh niên được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cờ đơn vị xuất sắc; 01 cô giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 01 cô giáo được Bộ trưởng Bộ GDĐT tặng bằng khen.

Đ/c Hoàng Minh Đức, thành ủy viên, Bí thư đảng ủy phường Phạm Ngũ Lão cùng đại diện khu dân cư 1,2,3,4,5 tặng hoa chúc mừng

Cùng nhiều đơn vị, phụ huynh học sinh về tặng hoa chúc mừng nhà trường
Năm học 2019-2020 khép lại, thầy và trò trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đạt được những thành tích đáng phấn khởi trên mọi hoạt động. Chất lượng đại trà ở tất cả khối lớp đạt cao, tỉ lệ HS toàn trường hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc đạt tỉ lệ 97%. 115 học sinh lớp 5 thi tuyển vào các lớp chất lượng cao của thành phố thì có 101 em thi đỗ (đạt tỉ lệ 87,8%). Trong đó, 58 em thi đỗ vào Trường THCS Lê Quý Đôn (cao nhất thành phố), 31 em thi đỗ vào lớp chất lượng cao Trường THCS Bình Minh, 12 em thi đỗ vào lớp chất lượng cao Trường THCS Võ Thị Sáu. Về các cuộc thi tập thể, học sinh nhà trường đoạt giải nhì cuộc thi “Thiếu nhi Thành Đông kể chuyện Bác Hồ”, giải ba cuộc thi hùng biện “Hải Dương trong mắt em”, giải Lãnh đạo trẻ tương lai cấp tỉnh do Tỉnh đoàn tổ chức, giải nhất tập thể chạy việt dã cấp thành phố. Liên đội nhà trường được Tỉnh đoàn đề nghị Trung ương đoàn tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học tỉnh Hải Dương. Kết quả trên một lần nữa khẳng định nhà trường là đơn vị trọng điểm có chất lượng giáo dục cao của TP và tỉnh Hải Dương, được Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành giáo dục giai đoạn 2015-2020.

Cô giáo Vũ Thị Minh Phú, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới
Trường có 1 nhà đa năng, 100% các lớp học có hệ thống điều hòa 2 chiều, 3 phòng dạy ngoại ngữ, 1 phòng tin học với 30 máy tính đồng bộ, 3 phòng học được trang bị hệ thống bảng tương tác hiện đại, 100% các phòng học có máy chiếu, thiết bị nghe nhìn, mạng không dây được phủ sóng toàn trường. Thư viện nhà trường được công nhận thư viện xuất sắc cấp tỉnh... Điều kiện học tập của học sinh nhà trường được Sở GD-ĐT Hải Dương đánh giá tốt nhất hiện nay.

Thầy giáo Bùi Quang Huyên, BT chi bộ, HT nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai giảng
Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu. Mọi điều kiện về CSVC, các thiết bị dạy học đã được trang bị khá đầy đủ. Các thầy, cô giáo đã sẵn sàng với những bài giảng đầu tiên của năm học mới, các em học sinh đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập hào hứng bước vào năm học mới để thực hiện kế hoạch mới, nhiệm vụ mới.

Đại diện học sinh khối 5 phát biểu cảm nghĩ trước thềm năm học mới

Nhà trường tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khải giảng năm học.

Chủ doanh nghiệpTuấn Bình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh khối 1 của nhà trường
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thầy và trò nhà trường đã tổ chức buổi Lễ Khai giảng an toàn nhưng không kém phần trang trọng, ý nghĩa. Chúc các em học sinh bước vào năm học mới 2020-2021 thật nhiều niềm vui, chăm ngoan, học tốt xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ!

Tác giả bài viết: LƯƠNG THIỆN