09:56 ICT Thứ ba, 29/09/2020

Trường Lý Tự Trọng bắt thăm giáo viên chủ nhiệm lớp 1

Thứ ba - 01/09/2020 15:55
Đây là lần đầu tiên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức bốc thăm giáo viên chủ nhiệm và chia lớp theo phần mềm nhằm bảo đảm sự công bằng, khách quan, khắc phục tình trạng chọn lớp, chọn giáo viên.

Đồng chí Trần Thị Thu Hằng, Phó Trưởng phòng GDĐT, đồng chí Hoàng Minh Đức, thành ủy viên, BÍ thư đảng ủy phường PNL về dự và chỉ đạo hội nghị
Thực hiện nội dung chỉ đạo theo công văn số 332/PGDĐT-THTĐ ngày 3.8.2020, công văn 369/PGDĐT-THTĐ ngày 27.8.2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương về công tác tuyển sinh năm học 2020-2021, khai giảng và thực hiện một số nhiệm vụ đầu năm học 2020-2021, sáng 1.9, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương) tổ chức bắt thăm giáo viên chủ nhiệm lớp 1 năm học 2020-2021 trước sự chứng kiến của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, chính quyền địa phương, đại diện công đoàn nhà trường, thanh tra nhân dân, ban đại diện hội cha mẹ học sinh, đại diện phụ huynh học sinh các lớp 1.

Các thầy cô giáo lần lượt bắt thăm dưới sự chúng kiến của đ/c Nguyễn Thu Dung TTND, ông Phạm Tuấn Lương trưởng ban đại diện HCMHS

Việc bắt thăm lớp chủ nhiệm của các cô giáo diễn ra công khai trước sự chứng kiến của toàn thể hội nghị. Theo đó, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã chọn được 6 giáo viên chủ nhiệm lớp 1. Cụ thể, lớp 1A sĩ số 36, giáo viên chủ nhiệm Đặng Thị Thanh Hiếu; lớp 1B sĩ số 37, giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương; lớp 1C sĩ số 37, giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Hồng Hạnh; lớp 1D sĩ số 36, giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Bích Ngọc; lớp 1E sĩ số 36, giáo viên chủ nhiệm Hoàng Thị Hằng Hà; lớp 1G sĩ số 36, giáo viên chủ nhiệm Hoàng Thị Tuyết Mai. Sau khi nhận lớp, các cô giáo chủ nhiệm lớp 1 đã nghiên cứu đặc điểm tình hình lớp chủ nhiệm, xây dựng kế hoạch hoạt động cho năm học mới.

Các thây cô nhận danh sách lớp sau khi bắt thăm

Bà Lê Thị Vân, phụ huynh em Đinh Đức Anh phát biểu bày tỏ quan điểm khách quan, công bằng, dân chủ trong việc bắt thăm.
Trước đó, trường đã thực hiện việc chia lớp ngẫu nhiên bằng phần mềm trên máy tính, bảo đảm cân bằng sĩ số sắp theo vần a, b, c và tỷ lệ nam, nữ. Việc bắt thăm lớp chủ nhiệm khối 1 của nhà trường đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan, góp phần tạo động lực, trách nhiệm với nghề cho mỗi cô giáo để cùng tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Đây là năm học đầu tiên TP Hải Dương thực hiện chia lớp bằng phần mềm và bắt thăm giáo viên ngẫu nhiên đối với lớp 1 và lớp 6 nhằm tạo sự công bằng, khách quan, khắc phục tình trạng chọn lớp, chọn thầy cô.
DANH SÁCH LỚP, GVCN (Kết quả sau khi bắt thăm):

Tác giả bài viết: tin và bài: Phạm Lương Thiện