12:26 ICT Thứ hai, 24/02/2020

Sôi nổi các phong trào Tết trồng cây, Thu gom pin cũ vì môi trường tương lai

Thứ sáu - 31/01/2020 14:57
Toàn cảnh buổi lễ phát động.

Căn cứ các nội dung của Đề án bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hải Dương;  nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh và toàn thể người dân, đặc biệt là trong việc thay đổi hành vi, nhận thức và thói quen về xử lý các thiết bị điện tử đã qua sử dụng và các chất thải nguy hại, sáng 31.1, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức Lễ phát động phong trào Thu gom pin cũ - Vì môi trường tương lai, Thiếu nhi Lý Tự Trọng chung tay bảo vệ môi trường.
Toàn cảnh Lễ phát động các phong trào của nhà trường
Đến tham dự, động viên và chỉ đạo Lễ phát động có chị Nguyễn Thị Lệ Chi, Phó Bí thư Thành đoàn Hải Dương, Chủ tịch Hội đồng Hội TP, chị Nguyễn Thị Ngân Hà, Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, anh Vũ Đức Huy, Bí thư Đoàn phường Phạm Ngũ Lão cùng Ban Giám hiệu; các thầy giáo, giáo và toàn thể học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng.

Ảnh 2: Các đại biểu về dự lễ phát động

Các tiết mục văn nghệ của giáo viên, học sinh nhà trường
Ngày nay, ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, những thông tin về ô nhiễm môi trường ngay trên các phương tiện truyền thông hàng ngày, hàng giờ.

Thầy giáo Bùi Quang Huyên, HT nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ
Phải làm gì để môi trường trong lành hơn, thành phố của chúng ta sạch đẹp hơn? Đó cũng chính là mục tiêu, là ý nghĩa mà Đề án Bảo vệ môi trường cũng như phong trào “Thu gom pin cũ vì môi trường tương lai” hướng tới. Thông điệp bảo vệ môi trường được các bạn thiếu nhi, học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng thực hiện và lan tỏa tới cộng đồng qua kịch truyền thông “Chúng em với môi trường” do đội măng non nhà trường biểu diễn.

Kịch “Chúng em với môi trường” do học sinh thể hiện
Học sinh toàn trường xem một phóng sự ngắn về môi trường trên màn hình khổ lớn
Sau phần theo dõi vở kịch truyền thông, các đại biểu, thầy cô giáo cùng học sinh toàn trường được xem một phóng sự ngắn để thấy được thực trạng môi trường sống hiện nay. Clip đã phần nào cho thấy tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức cực kỳ nghiêm trọng. Ngăn chặn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường không thể chần chừ mà cần có ngay những hành động tích cực để cứu môi trường sống. Thu gom pin cũ là một trong những giải pháp tối ưu mà Đề án bảo vệ môi trường do UBND thành phố để ra. Để Đề án này được lan tỏa và thành công, cần có sự chung tay, góp sức của tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh cùng nhân dân toàn thành phố. Trước đó, ngay sau khi Hội đồng đội thành phố và Phòng GD-ĐT phát động, Liên đội nhà trường đã triển khai tới toàn thể giáo viên và học sinh trong trường trên hệ thống phát thanh măng non, giờ chào cờ đầu tuần, tiết sinh hoạt ngoại khóa tại trường để cho học sinh hiểu rõ hơn về tác hại của quả pin đã qua sử dụng.

Đại biểu, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên… ký cam kết bảo vệ môi trường
Học sinh các lớp lên ký cam kết chung tay bảo vệ môi trường
Để thể hiện quyết tâm cùng chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố Hải Dương trở thành đô thị xanh - sạch - đẹp và thân thiện, các đại biểu, Chi bộ, BGH nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội TNTP và đại diện các em thiếu nhi cùng ký tên vào cây cam kết bảo vệ môi trường thể hiện sự quyết tâm và chung tay bảo vệ môi trường.

Học sinh thể hiện bài dân vũ “Chiến binh xanh bảo vệ môi trường TP Hải Dương”
Trong niềm vui tươi, phấn khởi và quyết tâm sẽ chung tay bảo vệ môi trường, chung tay thu gom pin cũ vì môi trường tương lai, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đã thưởng thức tiết mục dân vũ “Chiến binh xanh bảo vệ môi trường TP Hải Dương” - một ca khúc được sáng tác nhằm hưởng ứng Đề án bảo vệ môi trường tại thành phố.

Ảnh GV, học sinh gom pin cũ để vào thung thu gom
Trước đó, sáng 20.1, nhà trường tổ chức phát động Tết trồng cây tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh các khối lớp. Trong không khí đầu xuân, làm theo lời Bác dạy và cũng nhằm giáo dục ý thức vun trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh -  một hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường trong đề án Bảo vệ môi trường của thành phố, Liên đội Tiểu học Lý Tự Trọng đã xây dựng khu vườn treo mang tên Câu lạc bộ Em yêu thiên nhiên và các góc thiên nhiên trên sân trường.

GV và học sinh di chuyển cây của lớp về các góc thiên nhiên trên sân trường để tiện chăm sóc
Đại diện các lớp cùng thầy cô chủ nhiệm mang đặt vào khu vườn treo và góc thiên nhiên do lớp mình phụ trách. Thời gian tới, phong trào tiếp tục được triển khai và nhân rộng, phấn đấu hoàn thành khu vườn và các góc thiên nhiên trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: LƯƠNG THIỆN