22:34 ICT Thứ sáu, 29/05/2020

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 22-12

Thứ sáu - 20/12/2019 15:24
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và kỷ niệm 73 năm Ngày toàn quốc kháng chiến, thầy và trò Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Hùnh ảnh trực quan luôn đem lại hiệu quả trong công tác truyền thông. Ảnh QH

Ảnh 1-2-3: Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội khỏe Phù Đổng năm nay
Sáng 20/12, Liên đội nhà trường tổ chức buổi mit-tinh ôn lại truyền thống và xem phim tư liệu về quá trình xây dựng, trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trong buổi lễ, các thầy cô giáo và các em học sinh lại được nghe lại những giai điệu quen thuộc ca ngợi người lính, tinh thần chiến đấu anh dũng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc.

Học sinh toàn trường xem phim (trên màn hình lớn) về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam
Quân đội Nhân dân Việt Nam do Đảng, Bác Hồ sáng lập, giáo dục rèn luyện, là lực lượng nòng cốt cùng với toàn dân bảo vệ Tổ quốc, phục vụ lợi ích nhân dân. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội Nhân dân Việt Nam ra đời ngày 22/12/1944 đã cùng toàn dân tiến hành cuộc Cách mạng tháng Tám (1945) thành công, lật đổ chế độ phong kiến; đánh đuổi Nhật, Pháp và thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (2/9/1945). Từ những ngày đầu thành lập chỉ với 34 chiến sỹ, trải qua 75 mùa xuân, quân đội ta từng bước lớn mạnh, anh dũng chiến đấu lập nhiều chiến công hiển hách như chiến thắng Sông Lô, Thu Đông (1947), chiến thắng Biên giới (1950), chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” (1954). Đặc biệt là đại thắng 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Học sinh khối 3-4-5 đồng diễn
Sau lễ mit-tinh là những hoạt động sôi nổi của Hội khỏe Phù Đổng. Tham dự ngày hội là những màn đồng diễn nhảy dân vũ Hải Dương ngời sáng ngàn hoa (khối 3), hát múa tập thể (khối 4), thực hành nghi thức Đội (khối 5), kéo co (khối 4-5).

Học sinh khối 4-5 thi kéo co
Trước đó, sáng 17/12, Liên đội nhà trường tổ chức cho học sinh khối 5 thăm viếng đài liệt sĩ thành phố Hải Dương. Các khối, lớp phân công mang theo dụng cụ như chổi, rễ, khăn lau, bao đựng rác… chia nhau đảm nhận công việc chăm sóc từng lô mộ dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn trường. Các em bắt tay vào công việc nhổ cỏ, lau sạch bụi trên phần mộ, quét dọn rác, lá khô trong nghĩa trang… Đây là việc làm có ý nghĩa rất lớn, giúp các thế hệ học sinh nhà trường nhận thấy trách nhiệm cần phải phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn để xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của các bậc tiền nhân anh hùng.

Học sinh khối 5 thăm, viếng, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ
Bên cạnh chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, Liên đội Trường Tiểu học Lý Tự Trọng còn quan tâm tới giáo dục đạo đức, truyền thống “Tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc cho học sinh toàn Liên đội. Cụ thể, học sinh toàn trường tham hưởng ứng phong trào “Đông ấm vùng cao” và “Xuân yêu thương 2020” cho Thành đoàn, Tỉnh đoàn phát động. Hàng trăm thùng mì tôm, hàng trăm cuốn vở học sinh cùng hàng trăm đôi tất, găng tay, dép cùng quần áo ấm, sữa, bánh… đã được tập hợp về Ban Chỉ huy Liên đội để chuyển về đơn vị cấp trên.

Học sinh và GV nhà trường hưởng ứng phong trào thiện nguyện
Buổi mít-tinh và Hội khỏe Phù Đổng chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội quốc phòng toàn dân đã thành công tốt đẹp. Qua đây, học sinh nhà trường có thêm niềm tin, niềm tự hào vì được là những thế hệ kế cận của dân tộc anh hùng, qua đó có thêm quyết tâm trở thành những công dân tốt, cố gắng và phấn đấu hết mình vì Tổ quốc thân yêu.

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: LƯƠNG THIỆN