00:20 ICT Thứ tư, 21/10/2020

Mùa Tết Trung thu đặc biệt

Thứ năm - 01/10/2020 14:53
Khác với Tết Trung thu những năm học trước, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức với quy mô nhỏ gọn.

Trang trí bảng chào mừng Tết Trung thu của cô giáo Vũ Liên (lớp 2D)
Những năm trước, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức Tết Trung thu cho học sinh rất sôi nổi. Công tác chuẩn bị cho Tết Trung thu được giáo viên nhà trường chuẩn bị trước đó khoảng nửa tháng. Giáo viên mỹ thuật và một số giáo viên lo phần trang trí mâm cỗ, sân khấu, một số thầy cô tranh thủ cuối giờ ở lại tập đóng vai chú Cuội, chị Hằng. Đến ngày tổ chức, nhà trường thuê đoàn múa lân-sư-rồng về biểu diễn, sau đó phá cỗ, phát quà cho học sinh. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các hoạt động này thu gọn lại.

Không khí trung thu tại một số lớp trong trường
Các lớp tổ chức vui Tết Trung thu theo đơn vị lớp. Giáo viên chủ nhiệm tự trang trí bảng cùng học sinh, bày quà, cỗ để liên hoan tại lớp, tránh tập trung đông người. Tuy không tổ chức theo quy mô toàn trường song không khí trung thu ở các lớp vẫn rất sôi nổi. Các thầy cô giáo bình thường vốn giỏi chuyên môn thì nay trở thành những họa sĩ nghiệp dư với những phần trang trí bảng vô cùng ấn tượng. Nhiều tấm bảng lớp được trang hoàng lộng lẫy với chủ đề “Vui tết trung thu”. Khóm trúc, vành trăng rằm vằng vặc, chị Hằng đẹp rạng ngời trong bộ đồ lộng lẫy, chú Cuội lơ đễnh gốc đa, ông tiến sỹ giấy, mâm cỗ trung thu, đèn lồng, đèn ông sao, đèn kéo quân rộn rã, giai điệu rộn ràng của bài hát rước đèn ông sao… tất cả gợi về miền cổ tích trong lành và ấm áp ngay trong từng lớp học. Ở nhiều lớp, các em học sinh hóa thân thành chú Cuội, chị Hằng diễn trò ấn tượng chẳng kém gì các thầy cô giáo. Cỗ trung thu mỗi lớp một sắc màu. Có lớp ăn pizza, có lớp dùng sữa tươi, lớp lại mua hoa quả, bánh ngọt… để học sinh liên hoan.

Lãnh đạo Đảng Ủy, UBND phường Phạm Ngũ Lão trao quà của Thành ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ thành phố Hải Dương tặng quà trung thu cho nhà trường

Thành đoàn Hải Dương tặng quà trung thu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng cũng dành nhiều phần quà cho học sinh trong trường nhân dịp này
Bảo đảm an toàn phòng dịch là ưu tiên số 1 nhưng không vì thế Tết Trung thu giảm đi ý nghĩa. Trẻ em nói chung và trẻ em nghèo nói riêng vẫn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cha mẹ, thầy cô trong dịp này. Nhiều học sinh khó khăn ở các lớp cũng được nhà trường, Liên đôi trao tặng những phần quà trung thu ý nghĩa. Bên cạnh đó, ngày 29.9, Thành ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ TP Hải Dương về tặng quà trung thu cho nhà trường. Cùng ngày, Thành đoàn Hải Dương đã tặng quà trung thu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Bài, ảnh: NHÓM GIÁO VIÊN